Gà xiên nướng kiểu Thái hấp dẫn chị em nội trợ

Thứ Ba, 28/06/2011 02:47

2,895 xem

0 Bình luận

(0)

2589

Gà xiên nướng kiểu này tương đối dễ làm và theo mình thấy là khá ổn, thơm và ngon, ăn chơi cũng được mà ăn cơm cũng được.

Nguyên liệu

3 miếng thịt đùi trong của gà (khoảng 350 gram)

2 củ hành khô hoặc 1 củ to như trong ảnh ở bên dưới

1 thìa hạt mùi (hoặc 1/2 thìa bột hạt mùi)

1 củ sả

3 tép tỏi

1/2 thìa bột nghệ

1 thìa xì dầu

½ thìa dầu hào

½ thìa xì dầu ngọt (Kejap Manis) – hoặc thay bằng mật ong hoặc đường

hạt tiêu

Xiên tre

Thực hện

1. Ngâm xiên tre vào nước lạnh trước tối thiểu 45 phút để khi nướng xiên không bị cháy

½ thìa xì dầu ngọt (Kejap Manis) – hoặc thay bằng mật ong hoặc đường

hạt tiêu

Xiên tre

2. Thịt gà lọc xương, thái miếng để lát nữa xiên. Mình dùng phần đùi trong của gà, nhưng cả nhà có thể thay bằng thịt đùi gà hoặc lườn gà cũng được nhé.

3. Hạt mùi xay nhỏ thành bột hoặc giã nhỏ. Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Sả thái khoanh mỏng.

4. Ướp thịt gà với xì dầu, dầu hào, xì dầu ngọt, hành, tỏi, sả, bột mùi, bột nghệ và hạt tiêu. Để tối thiểu 60 phút cho ngấm.

5. Xiên thịt gà vào xiên tre. Cả nhà đừng xiên quá nhiều thịt trong một xiên nhé, về sau nướng sẽ lâu và thịt khó chín bên trong.

6. Mang thịt đi nướng hoặc rán đến khi chín vàng.Món này ăn với xốt bơ lạc, nhưng mà nhà mình không có và cũng ngại làm nên mình ướp vừa mặn để ăn luôn.

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading