Bảo quản thức ăn trong ngày hè

Thứ Hai, 18/08/2008 10:41

1,778 xem

0 Bình luận

(0)

2929

Mùa nóng dễ làm thực phẩm nhanh mất đi độ tươi ngon. Với một vài bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn giữ được đồ ăn tươi mới trong tiết trời oi bức của mùa hè.Mùa nóng dễ làm thực phẩm nhanh mất đi độ tươi ngon. Với một vài bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn giữ được đồ ăn tươi mới trong tiết trời oi bức của mùa hè.

Tôm tươi

Nếu bảo quản không đúng cách, tôm sẽ mất tươi ngon, mất màu và mùi vị. Do đó, trước khi cho tôm vào tủ lạnh, bạn nên nhúng vào nước sôi hoặc chao qua dầu sôi, để nguội rồi mới bỏ vào tủ lạnh.

Quả vải

Bạn bỏ vải vào hộp kín, để ở nhiệt độ từ 1-9 độ là có thể giữ được vải trong 30 ngày.

Cam quýt tươi ngon

Cam quýt là thứ không dễ bảo quản, dễ thối... Bạn nên làm gì? Hãy ngâm chúng vào nước sôđa trong 1 phút, để ráo nước rồi cho vào túi nilon. Làm vậy, bạn có thể bảo quản được cam quýt tươi ngon ít nhất là trong 1 tháng.

Táo

Bạn rửa sạch táo rồi xếp vào chum. Đổ nước sạch vào, rồi dùng túi nilon bịt kín miệng chum và để chum ở nơi thoáng mát.

Nghêu, sò, cua

tom3.jpg

Nếu muốn chúng vẫn giữ được vị tươi sống, bạn hãy lấy chậu nước, bỏ vào đó một ít muối sao cho nồng độ mặn giống vị của nước biển, chúng sẽ sống được lâu hơn.

Xúc xích

Xúc xích cũng là thứ dễ hỏng. Xúc xích sau khi nướng, để nguội rồi bảo quản là tốt nhất. Nếu bạn để trong lọ, nên phủ lên một lớp muối. Vào mùa nóng, để tránh xúc xích bị khô, mất dầu, bạn hãy bôi bên ngoài nó một lớp dầu ăn.

Gan

Gan tươi sống nếu dùng một lần không hết, để tránh bị biến sắc, khô, bạn có thể bôi lên bề mặt gan một lớp dầu ăn, rồi để vào tủ lạnh, gan sẽ vẫn giữ được vị ngon như lúc đầu.

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading