Mì xào phong cách Trung Hoa

Thứ Bảy, 06/08/2011 08:45

5,279 xem

0 Bình luận

(0)

1383

Mì xào giòn rụm, beo béo của dầu mỡ, thơm ngọt của thịt rau. Món ngon chẳng thể nào từ chối!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


- Mì trứng (ngâm trong nước lạnh khoảng 7')
- 2 lát ức gà
- 15ml rượu Thiệu Hưng
- 15gr bột bắp
- 15ml xì dầu
- Tỏi, gừng
- Hành tây, hành lá
- Ớt chuông, cà rốt
- Rau diếp, cần tây

Đến phần thực hiện
Bước 1:
- Cho dầu vào chảo chờ sôi. Sau đó, cho nhanh khoanh mì trứng vào đảo để mì nở vàng rộm lên nhé!

 

Bước 2:

- Ức gà cắt miếng vừa ăn, rùi ướp rượu, bột bắp và nước tương trong 30 phút nghen.

 

Bước 3:
- Tiếp theo, cho thịt gà vào đảo đều. Rùi thêm cả cà rốt, cần tây, hành tây và ớt chuông cắt sợi vào xào chung.

 

Bước 4:
- Cuối cùng, cho thêm rau diếp, tỏi, gừng, hành lá vào xào chín.

 

Cho thịt gà lên trên mì giòn và có thể ăn liền rồi đấy

 

Món này phải ăn liền mới ngon

và còn nghe tiếng rùm rụm của mì nữa chứ...

Nếu không thích thịt gà thì có thể thay bằng thịt bò xào cũng rất ngon. Chúc các bạn thành công!

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading