Mách bạn cách chọn mua bánh trung thu ngon

Thứ Tư, 31/08/2011 09:59

1,874 xem

0 Bình luận

(0)

3122

Theo các nhà sản xuất bánh ngọt, để chọn được những chiếc bánh vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng, người tiêu dùng nên chú ý đến yếu tố bao bì, nguyên liệu và màu sắc.

Bao bì

Bao bì phải còn nguyên vẹn, lớp vỏ kính không bị hỏng hoặc bị xì hơi để tránh không khí lọt vào làm giảm chất lượng bánh. Đồng thời, hình ảnh, logo nhà sản xuất trên bao bì phải sắc nét, không bị nhòa, chú ý tới ngày sản xuất, thời hạn sử dụng ghi trên đó (thường là 3 tháng).

Màu sắc

Bánh nướng phải có vỏ mềm, mùi thơm đặc trưng, có màu vàng hơi sậm và đều, không bị tươm dầu. Nếu bánh ngon màu sắc của bánh phải là màu vàng hơi đậm và đều. Nhân bánh phải mềm, đầy đủ các vị bùi, béo, thơm của những thành phần trong nhân như: lạp xưởng, jambon, hạt dưa...

bánh nướng phải có vỏ vàng đậm, đều...

Bánh dẻo, vỏ và nhân bánh phải mềm có mùi vị tự nhiên của đậu xanh và hạt sen. Bánh có chất lượng có vỏ mềm và dẻo, hoa văn trên mặt bánh có đường nét sắc sảo và rõ ràng. Nhân bánh mềm dẻo và có hương thơm từ nhiên.

Khách hàng không nên mua các loại bánh bao bì đã bị rách hay có những vết đốm, vết lạ như: đốm trắng, xanh, vàng, vì đây là những dấu hiệu cho biết bánh bị mốc, hư khi sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể bánh sẽ bị mốc trước hạn dùng.

Bánh kém chất lượng thường bị mềm nhũn, có màu sắc sậm đen. Nhân của bánh nướng ngon phải mềm, không bị rời ra khi cắt. Loại bánh dẻo kém chất lượng thường có màu đục hoặc mùi lạ.

Tìm mua các thương hiệu uy tín

nên chọn mua các thương hiệu có uy tín

Ngoài ra để chọn được bánh ngon người tiêu dùng nên tìm mua sản phẩm tại các điểm bán sỉ và lẻ thuộc hệ thống quản lý trực tiếp của các thương hiệu đáng tin cậy, có đăng ký tiêu chuẩn chất lượng với cơ quan Y tế hay có chứng nhận về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Ví dụ: Kinh Đô, Đồng Khánh, Đức Phát, Hỷ Lâm Môn, Như Lan...

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading