Gỏi nha đam mát mẻ, ngừa mụn

Thứ Năm, 01/09/2011 12:00

2,182 xem

0 Bình luận

(0)

2676

Gỏi nha đam là món ăn thanh nhiệt giải độc lại vô cùng lạ miệng và dễ thực hiện.

Nha đam chứa nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Khi tiêu thụ nha đam, quá trình trao đổi chất sẽ được tăng cường, năng lượng tiêu hao nhanh chóng, chất béo được đốt cháy hiệu quả. Không chỉ vậy, dịch nha đam còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, đào thải nhanh chóng độc tố ra khỏi cơ thể, ức chế cảm giác thèm ăn, hạn chế hấp thu chất béo.

Cùng vào bếp nhé!

Nguyên liệu:

- 1 nhánh nha đam to

- 1 củ cà rốt

- 1 quả dưa leo

- 2 lạng tôm

- Rau húng, rau kinh giới

- Tỏi, ớt chanh

- Mè rang (hoặc đậu phộng rang)

- Đường, mắm

Gỏi nha đam mát mẻ

Cách làm:

- Gọt bỏ vỏ nha đam, cắt nha đam thành sợi dài khoảng 5 cm.

- Cho nha đam vào thố, bót với muối cho ra nhớt rồi xả lại với nước lạnh.

- Cho nha đam vào nước sôi, trụng rồi vớt ra, để ráo.

- Tôm chọn con tươi, mua về rửa sạch, hấp chín rồi bóc vỏ bỏ đầu, giữ lại phần vỏ đuôi.

- Gọt vỏ, rửa sạch cà rốt rồi thái sợi nhỏ.

- Dưa leo gọt vỏ, bỏ ruột, thái sợi nhỏ bằng sợi cà rốt.

- Nhặt rau húng, kinh giới, rửa sạch, thái nhỏ.

- Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt thái miếng.

- Làm nước gỏi: Trộn 3 thìa đường, 1 thìa mắm vào bát, khuấy đều rồi cho nước cốt chanh, tỏi ớt vào.

- Cho dưa leo, cà rốt, tôm vào thố rồi đổ nước gỏi vào trộn lên. Sau đó cho nha đam, rau húng, rau kinh giới vào, trộn đều tay.

- Cho gỏi nha đam ra đĩa, rắc mè rang (hoặc đậu phộng rang) lên trên và thưởng thức.

Món gỏi nha đam giảm cân ăn rất thơm ngon và thanh mát. Món này nên ‘măm măm’ cùng bánh tráng hoặc bánh phồng tôm để cảm nhận vị giòn giòn sựt sựt đầy ‘mê hoặc’.

Danh mục bài viết Vào bếp cuối tuần

Đang tải dữ liệu loading