Đùi gà nướng thơm phức đây!

Thứ Hai, 14/11/2011 03:13

4,068 xem

0 Bình luận

(0)

3445

Nếu bạn có lọ xốt xá xíu thì chỉ cầm băm hành tỏi, trộn với hai ba thìa nước xốt rồi quết đều lên miếng thịt rồi nướng. Nhưng nếu bạn muốn tự làm đồ tẩm ướt thì cũng không quá phức tạp đâu.

1. Nguyên liệu
- 2 đùi gà
- 2 thìa súp dầu hào
- 1 thìa súp xì dầu
- Hạt nêm
- 1 thìa cà phê ngũ vị hương
- 1 thìa đường
- Tỏi, hành khô đập dập băm nhỏ.
- 1-2 giọt dầu mè
- Màu đỏ (màu điều hay hoa hiên)
- 1 thìa dấm đỏ (nếu muốn).

Đùi gà nướng thơm phức đây!


2. Cách làm
- Gà rửa sạch, thấm khô. Dùng tăm hoặc dĩa xiên khắp đùi gà.
- Trộn đều các nguyên liệu và xoa đều lên khắp miếng gà. Ướp chừng 15-20 phút.
- Bọc kín quay trong lò vi sóng khoảng 2 phút cho chín tới.
- Bật lò nướng 200 độ C. Cho thịt vào rãnh giữa, nướng, thỉnh thoảng quết đều nước tẩm lên gà. Miếng gà chuyển sang màu vàng thì lật mặt. Khi gà chín đều thì cho khay lên một nấc để giòn da, chuyển màu vàng óng mật ong là được.

Theo ngôi sao

Danh mục bài viết Thế giới món ngon

Đang tải dữ liệu loading