Cá nục chiên giòn sốt xì dầu

Thứ Ba, 15/11/2011 02:36

3,830 xem

0 Bình luận

(0)

1147

Món cá nục chiên này có ưu điểm là miếng cá thơm ngon, vừa giòn bên ngoài, vừa ngọt mềm bên trong. Cá được chiên nhanh nên vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên đặc trưng của cá nục.

Món ăn này phù hợp với cả bánh mì và cơm. Bạn có thể kèm theo món cá chiên giòn này bằng một loại rau xào như quả đậu hay rau cải xào. Cá nục chiên giòn rất thích hợp cho bữa tối vì món này không có nhiều chất béo mà lại rất đủ chất.

Nguyên liệu:
 
1 con cá nục to; 3 thìa súp xì dầu; 2 thìa súp dầu mè (vừng); 1 thìa cà phê mè (vừng) trắng rang vàng; ½ quả chanh
1 thìa cà phê mật ong; Vài thìa súp bột mì hoặc bột gạo; 1 củ gừng nhỏ.
 
Thực hiện:

Cá nục làm sạch, cắt làm hai theo chiều dọc. Lấy giấy ăn thấm thật khô hai bề mặt cá.
 
Khi làm cá, các bạn chú ý móc mang, lấy ruột cá một cách nhẹ nhàng vì phải giữ cho được phần da màu bạc của con cá để khi dọn ra đĩa, nhìn miếng cá vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng nhé. 

Gừng bào thật nhỏ.

Trong một chiếc bát nhỏ, trộn gừng với 2 thìa xì dầu, dầu mè, mật ong.

Dùng hỗn hợp này rưới đều lên hai mặt cá. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ướp cá ít nhất 3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
 
Sau khi ướp xong, bạn lấy cá ra và rắc bột mì đều lên cả hai mặt cá.

Làm nóng một thìa cà phê dầu ăn trên chảo, rán vàng đều hai mặt cá.

Cho cá ra đĩa, rắc vừng rang lên trên. Cắt vài lát chanh rồi xếp lên trên cá. Trộn 1 thìa súp xì dầu với 1 thìa cà phê nước cốt chanh rồi rưới đều lên cá. Ăn ngay khi cá còn nóng giòn. 

Cá nục rất ngon và giàu dinh dưỡng nhưng nếu không biết cách chế biến thì món ăn lại dễ bị tanh. Món cá nục chiên giòn sốt xì dầu này có ưu điểm là miếng cá thơm ngon, vừa giòn bên ngoài, vừa ngọt mềm bên trong. Hơn nữa, cá được chiên nhanh nên vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên đặc trưng của cá nục. Vị béo của dầu mè, vị đậm đà của xì dầu kết hợp với vị chanh chua nhẹ làm cho món cá này càng hấp dẫn, ăn không hề ngán tí nào.

Danh mục bài viết Thế giới món ngon

Đang tải dữ liệu loading