Đánh tan mùi hôi trong nhà bếp

Thứ Năm, 01/12/2011 02:53

1,954 xem

0 Bình luận

(0)

2957

Để khử mùi mỡ xào, nấu, có thể bóc vỏ chanh cho vào nồi đun sôi, hoặc đốt một ít vỏ quýt đã phơi khô.

Với mùi thức ăn ám từ lò vi sóng, bạn có thể vắt một quả chanh to vào cốc đựng khoảng 300 ml nước (cốc chuyên dụng cho lò vi sóng). Đặt cốc nước chanh vào lò vi sóng, chỉnh nút công suất ở mức cao nhất và cho lò chạy trong khoảng 10 phút để nước chanh bay hơi và thấm vào các chất bẩn. Hết 10 phút, bạn dùng khăn lông mềm lau sạch các vết bẩn bám trong lò.

Với tủ lạnh, nếu không thích dùng sáp khử mùi, bạn có thể lau bằng một miếng xốp mềm ẩm có tẩm dầu hương vani, hoặc lau bằng dung dịch nước pha giấm.

(Theo Khoa học và Đời sống)

Danh mục bài viết Bếp núc

Đang tải dữ liệu loading