Tôm kho tàu
Món tôm càng kho tàu thật ngon và hấp dẫn.
(0)
Khẩu phần: 4 người
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 30 phút
1220 thích
Thành phần
Hướng dẫn
- 1Tôm cắt chân, bỏ vỏ, chừa đuôi, bỏ phần đầu, nặn gạch tôm để riêng, sau đó chẻ sống lưng, rút bỏ chỉ đen, rửa sạch, để ráo.
- 2Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng dầu ăn, cho tôm vào chiên cho tôm săn lại, tôm hơi vàng gắp ra tô.
- 3Ướp tôm với 1muỗng đầu hành lá băm, 1,5 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng đường và 1 muỗng hạt nêm .
- 4Gạch tôm tán mịn, cho thêm 3 giọt nước chanh, 1/2 muỗng đường, 1/3 muỗng tiêu, 1/2 muỗng nước mắm và 1 muỗng dầu, vẫn để trong chén, đặt trong nồi nước trên bếp với lửa nhẹ, khuấy đều đến khi gạch tôm sền sệt, rưới đều lên tôm rồi cho tôm vào nồi kho cho tôm hơi săn lại. Thêm nước dừa vào, trở đều cho tôm thấm gia vị.
- 5Kho lửa nhỏ đến khi nước hơi sánh lại là được.
Tôm chiên pesto với tỏi và khoai tây đầy dinh dưỡng
Hoàng Quỳnh
1025 thích
Ức vịt khoai tây sốt chanh leo hấp dẫn như nhà hàng
Bích Ngọc
4605 thích
Công thức mì Ý tôm sốt kem thơm ngậy khó cưỡng
Lộc Bùi
3563 thích
Nấu miến lươn ngon không thua gì nhà hàng
Hoàng Quỳnh
1720 thích
Mì chay yakisoba chua ngọt ngon hết chỗ chê
Nguyễn Bách
3939 thích
Hải sản xào dưa chuột vừa đậm đà vừa thanh mát
Hoàng Quỳnh
2421 thích
Bình luận