Bên cạnh những món ăn được chế biến từ chân gà rất phổ biến như chân gà nướng, chân gà hấp… hãy thử đổi vị với món chân gà xào cay, món ăn với vị cay của ớt và chút lai rai của chân gà chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Cho 3 tép tỏi đập dập, 1 củ hành tím khô thái nhỏ, hai lát gừng, 2 quả ớt khô và 1 thìa cà phê muối vào nồi, thêm nước và để lửa vừa đun đến khi sôi thì cho chân gà chần qua chừng 5 phút sau đó vớt ra. Chú ý không đậy nắp nồi để tránh làm chân gà bị mềm.
2
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi thơm tỏi băm và ớt băm. Trút chân gà vào cùng 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh đường và ½ thìa canh nước mắm. Để lửa nhỏ đảo thật đều tay cho chân gà ngấm gia vị.
3
Khi nước sốt sánh lại thì cho hành tây thái múi cau vào đảo nhanh tay và tắt bếp.
Bình luận