YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thịt cuộn chiên kiểu mới

Thứ Sáu, 13/01/2012 05:19

2,247 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn không gây cảm giác ngấy mà rất dễ ăn đấy. Từng miền thịt ngọt mềm làm bạn ăn hoài không chán.

Thịt cuộn ngon mà không ngán

 

Nguyên liệu: (cho 2 người) 

- 4 lát thịt lợn thăn mỏng, khoảng 85g mỗi miếng 
- 1/2 muỗng cà phê muối (hoặc bột canh)
- 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen
- 4 muỗng canh mù tạt 
- 12 lát dưa bao tử muối
- 1/2 chén hành tây, xắt nhỏ 
- 8 lát phô mai mozzarella
- 1 muỗng cà phê bột tỏi 
- 3 ly rượu vang trắng 
- 2 tép tỏi, thái lát 
- 4 muỗng canh dầu thực vật 

Cách làm: 

- Đặt lát thịt thăn lên một chiếc thớt có giấy bóng lót dưới. 


- Cho thêm một lớp giấy bóng lên trên. Dùng chày đập mỏng miếng thịt.


- Đập cho tới khi miếng thịt mỏng khoảng 0,3 cm. Rắc muối lên trên miếng thịt.


- Tiếp tục rắc hạt tiêu và cho 1 muỗng canh mù tạt lên.


- Quết đều mù tạt lên miếng thịt, cho thêm 6 miếng dưa nhỏ lên trên.


- Cho thêm 1/4 số hành tây. 


- Đặt lên trên miếng thịt 2 lát phomai thái mỏng.


- Bắt đầu cuộn thịt lại.


- Cuộn xong dùng 3 que tăm xâu qua thịt cho chắc chắn.


- Cho mỡ vào trong một chiếc chảo nóng. Khi mỡ sôi già thì cho thịt cuộn vào chiên. Khoảng 1 phút lật một lần.


- Sau khi thịt chín đều thì cho bột tỏi. Nấu trên lửa vừa cho tới khi tất cả đều vàng, 4-5 phút lại lật miếng thịt.


- Khi thịt cuộn vàng đều thì cho thêm rượu vang và tỏi vào. Đậy vung lại, giảm nhiệt xuống thấp. Hầm thịt cuộn trong khoảng 1 tiếng rưỡi hoặc cho tới khi thịt chín mềm.

(Theo Đẹp)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading