Thịt cuộn chiên kiểu mới
Món ăn không gây cảm giác ngấy mà rất dễ ăn đấy. Từng miền thịt ngọt mềm làm bạn ăn hoài không chán.
Nguyên liệu: (cho 2 người)
- 4 lát thịt lợn thăn mỏng, khoảng 85g mỗi miếng
- 1/2 muỗng cà phê muối (hoặc bột canh)
- 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen
- 4 muỗng canh mù tạt
- 12 lát dưa bao tử muối
- 1/2 chén hành tây, xắt nhỏ
- 8 lát phô mai mozzarella
- 1 muỗng cà phê bột tỏi
- 3 ly rượu vang trắng
- 2 tép tỏi, thái lát
- 4 muỗng canh dầu thực vật
Cách làm:
- Đặt lát thịt thăn lên một chiếc thớt có giấy bóng lót dưới.
- 4 lát thịt lợn thăn mỏng, khoảng 85g mỗi miếng
- 1/2 muỗng cà phê muối (hoặc bột canh)
- 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen
- 4 muỗng canh mù tạt
- 12 lát dưa bao tử muối
- 1/2 chén hành tây, xắt nhỏ
- 8 lát phô mai mozzarella
- 1 muỗng cà phê bột tỏi
- 3 ly rượu vang trắng
- 2 tép tỏi, thái lát
- 4 muỗng canh dầu thực vật
Cách làm:
- Đặt lát thịt thăn lên một chiếc thớt có giấy bóng lót dưới.
- Cho thêm một lớp giấy bóng lên trên. Dùng chày đập mỏng miếng thịt.
- Đập cho tới khi miếng thịt mỏng khoảng 0,3 cm. Rắc muối lên trên miếng thịt.
- Tiếp tục rắc hạt tiêu và cho 1 muỗng canh mù tạt lên.
- Quết đều mù tạt lên miếng thịt, cho thêm 6 miếng dưa nhỏ lên trên.
- Cho thêm 1/4 số hành tây.
- Đặt lên trên miếng thịt 2 lát phomai thái mỏng.
- Bắt đầu cuộn thịt lại.
- Cuộn xong dùng 3 que tăm xâu qua thịt cho chắc chắn.
- Cho mỡ vào trong một chiếc chảo nóng. Khi mỡ sôi già thì cho thịt cuộn vào chiên. Khoảng 1 phút lật một lần.
- Sau khi thịt chín đều thì cho bột tỏi. Nấu trên lửa vừa cho tới khi tất cả đều vàng, 4-5 phút lại lật miếng thịt.
- Khi thịt cuộn vàng đều thì cho thêm rượu vang và tỏi vào. Đậy vung lại, giảm nhiệt xuống thấp. Hầm thịt cuộn trong khoảng 1 tiếng rưỡi hoặc cho tới khi thịt chín mềm.
(Theo Đẹp)
Danh mục bài viết Món Việt Nam
Bình luận