YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hướng dẫn làm salad rau mầm và trứng

Thứ Năm, 02/02/2012 09:21

4,020 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn hãy tự tay chế biến món salad rau mầm cho bữa trưa hay bữa tối thêm nhẹ nhàng nhé!

1. Nguyên liệu
    - 300g rau mầm
    - 3 quả trứng gà
    - Gia vị, dấm hoặc chanh, ớt, tỏi, lạc, vừng trắng, dầu ô liu

Cách làm salad rau mầm và trứng


2. Cách làm
Bước 1
- Rau mầm nhặt rửa sạch, để ráo nước.
- Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng rồi tráng mỏng. Cắt sợi.

Bước 2
- Pha hỗn hợp nước trộn salat gồm chanh, đường, ớt tỏi bằm sao cho vừa miệng, có độ chua ngọt vừa ăn.
- Trộn rau mầm với nước chấm đã pha, 1 muỗng dầu ô liu, thêm trứng sợi, lạc rang và vừng trắng đã rang chín.

Mách nhỏ:
- Rau mầm rất giàu kali, vitamin C và E, rất tốt cho những người có bệnh huyết áp.
- Ăn nhiều rau mầm vào mùa hè giúp da tránh nắng, không bị nhờn nhiều.

Theo DanViet

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading