Cực đơn giản với Salad rau quả chua ngọt
Nước xốt:
- Vài quả ớt chín đỏ nhỏ
- 1 củ tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
- 4 thìa dầu ăn
- 4 thìa nước chanh
- 1 thìa cà phê đường
- 3 muỗng cà phê đường trắng
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa nước tương ngọt
- 3 thìa nước xốt cà chua
Rau:
- ½ cái bắp cải cắt nhỏ mịn
- ½ củ cà rốt, cắt hình que diêm
- 1 cốc đậu cove cắt nhỏ theo đường chéo
- Hành tây xắt nhỏ
- Đậu phộng chiên 100g và nghiền nhỏ
2. Chế biến
- Trộn ớt xắt nhỏ với tỏi cho đến khi chúng đều vào nhau.
- Đun dầu ăn trong chảo, xào tương ớt trong 3 phút trên lửa vừa.
- Thêm phần còn lại của các thành phần vào, đun nhỏ lửa trong vòng 5 phút cho đến khi sôi nhẹ. Tắt bếp và để nguội.
- Sắp xếp rau vào bát, cho đậu phộng lên trên, đổ nước xốt đã nấu vào.
- Như vậy là rất nhanh chóng bạn đã có món ăn ngon đậm chất Việt Nam rồi đấy.
Sưu tầm
Danh mục bài viết Món Việt Nam
Bình luận