YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tôm thịt bọc trứng cút thơm ngon

Thứ Tư, 08/02/2012 04:36

3,243 xem

0 Bình luận

(0)

0

Khi ăn món này bạn có thể cắm sẵn tăm nhọn vào từng quả trứng nếu dùng như món khai vị khi tiếp khách, hoặc nếu làm cho bé ăn bữa đệm thì bạn dùng que tre xiên khoảng 3-4 quả trứng vào một xiên để bé tự cầm ăn.

Nguyên liệu:

- 150g tôm

- 100g thịt heo xay

- 100g giò sống

- 15 quả trứng cút
 
- 1 quả trứng gà 

Thực hiện:

 Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

- Tôm bóc vỏ, quết nhuyễn.

- Thịt heo xay ướp chút bột nêm, tiêu, hành tím.

- Đặt chung tôm quết, thịt heo xay, giò sống vào bát.

- Dùng bao tay nilon có thoa chút dầu ăn, nhào hỗn hợp trên cho thật nhuyễn.
 
- Bọc mỗi quả trứng cút bằng một lớp áo tôm thịt bên ngoài, viên tròn.

- Tiếp tục làm với những quả trứng còn lại.
 
- Nhúng mỗi viên trứng cút đã bọc tôm thịt vào bột nước, hoặc lăn qua bột khô - trứng gà đã đánh tan.
 
- Chiên vàng trứng cút trong dầu ăn.

Sưu tầm Nhà mình ai cũng thích món này nên thỉnh thoảng mình làm cho cả nhà ăn, có lúc chỉ chiên rồi chấm tương ớt; có lúc chiên xong cho vào nồi sốt cà chua ăn cũng rất lạ mà ngon!

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading