YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món ngon từ thỏ: Thỏ trộn húng lìu

Thứ Năm, 09/02/2012 02:22

3,928 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thịt thỏ ngon hấp dẫn, cách chế biến cũng phong phú. Hôm nay amthuc365.vn sẽ giới thiệu cho quý độc giả và các bạn món Thỏ trộn húng lìu.

Với thịt thỏ có rất nhiều cách chế biến ở đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn công thứcức chế biến món thịt thỏ trộn húng lìu. Với món này các bạn có thể dùng như một món ăn khai vị trong bữa tiệc

Nguyên liệu:


  • 200gr phi-lê thịt thỏ
  • 50gr húng lìu
  • 2 thìa súp lạc rang
  • tương ớt
  • rượu trắng
  • 2 thìa súp đường
  • 2 thìa súp nước cốt chanh
  • 1 thìa súp nước mắm
  • Tỏi xay
  • dầu ăn
  • bột nêm
  • Hành tím
  • hành lá
  • sả cây, ớt.

Cách làm:
1. Rửa thịt thỏ qua rượu trắng, thái vừa ăn, ướp bột nêm, nước mắm.
2. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt vào xào chín, vớt ra để nguội.
3. Thái mỏng hành tím, sả, tước sợi hành lá, thái sợi ớt.
4. Trộn đều hành lá, hành tím, ớt sả, húng lủi, thịt thỏ, tương ớt, nước cốt chanh, đường.

Mách nhỏ:
Rắc lạc lên đĩa thịt thỏ trộn, dùng như món khai vị.

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading