Ngô ngọt viên hấp

Thứ Ba, 14/02/2012 01:37

2,564 xem

0 Bình luận

(0)

4219

Món ăn vặt này rất ngon mà không sợ tăng cân vì nguyên liệu chủ yếu là rau củ không có dầu mỡ.


alt

Nguyên liệu:

- Đậu phụ 200 g

- Miến 50g

- Cà rốt 100g

- Bột ngô 80g

- Ngô vàng, ngô tím non mỗi thứ 1 bắp

- Gia vị: Đường, muối, bột nêm

Cách làm:

- Nghiền đậu phụ thật mịn. 

- Miến ngâm nước cho mềm rồi cắt khúc ngắn khoảng 1cm. 

- Cà rốt bỏ vỏ, thái chỉ, băm nhỏ hoặc bào thành sợi ngắn. 

- Cho cà rốt vào bát, ướp chút muối cho mềm ra.

- Bắp ngô đem tách hạt, cho ra đĩa. 

- Bột ngô đem hòa với một lượng nước sao cho nó quánh lại và kết dính các nguyên liệu.

- Cho đậu phụ nghiền, cà rốt, miến vào bát bột ngô, trộn đều, nêm gia vị vừa ăn.

- Sau khi trộn đều các nguyên liệu thành hỗn hợp dẻo quánh thì nặn thành các viên tròn nhỏ.

Tiếp đó lăn chả qua đĩa ngô hạt, cầm viên ngô, hơi bóp nhẹ cho hạt ngô dính chặt vào.

- Cho chả ngô vào hấp trên vỉ ( 6-10 phút ) hoặc chiên vàng bằng dầu ăn tùy theo sở thích của bạn. 

Chúc bạn ngon miệng!
Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading