Món ngon từ chim cút: Chim cút nướng

16/02/2012   11:08

Chim cút nướng được chế biến khá đơn giản. Chỉ cần làm sạch, ướp gia vị và bạn bỏ lên bếp nướng hoặc bạn có thể xiên vào que nướng đến chín.

Nguyên liệu:

  • 4 con chim cút,
  • 1 thìa súp tỏi băm,
  • 1 thìa cà phê hạt nêm,
  • 1/2 thìa cà phê đường,
  • 1/3 thìa cà phê tiêu,
  • 4 que xiên nướng;
  • Muối tiêu chanh ăn kèm;
  • Cần tây trang trí.

Thực hiện:

  1. Chim cút rửa sạch, chặt đôi, ướp với tỏi băm, hạt nêm, đường, tiêu, để khoảng 10-15 phút cho thấm gia vị.
  2. Xiên chim cút vào que, nướng chín.
  3. Dọn ra đĩa, trang trí với cần tây cho đẹp, chấm kèm muối tiêu chanh. Dùng nóng rất ngon.

Mách nhỏ:

  • Muốn cho chim cút thơm và mềm thì nên cho 1 thìa súp rượu và 1 thìa súp dầu ăn vào ướp chung với chim cút.
  • Khi nướng phết nước ướp vào để chim cút không bị khô.

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Món ngon từ chim cút: Chim cút nướng

Cập nhật lần cuối lúc 11:08 ngà y 16/02/2012

Chim cút nướng được chế biến khá đơn giản. Chỉ cần làm sạch, ướp gia vị và bạn bỏ lên bếp nướng hoặc bạn có thể xiên vào que nướng đến chín.

Nguyên liệu:

  • 4 con chim cút,
  • 1 thìa súp tỏi băm,
  • 1 thìa cà phê hạt nêm,
  • 1/2 thìa cà phê đường,
  • 1/3 thìa cà phê tiêu,
  • 4 que xiên nướng;
  • Muối tiêu chanh ăn kèm;
  • Cần tây trang trí.

Thực hiện:

  1. Chim cút rửa sạch, chặt đôi, ướp với tỏi băm, hạt nêm, đường, tiêu, để khoảng 10-15 phút cho thấm gia vị.
  2. Xiên chim cút vào que, nướng chín.
  3. Dọn ra đĩa, trang trí với cần tây cho đẹp, chấm kèm muối tiêu chanh. Dùng nóng rất ngon.

Mách nhỏ:

  • Muốn cho chim cút thơm và mềm thì nên cho 1 thìa súp rượu và 1 thìa súp dầu ăn vào ướp chung với chim cút.
  • Khi nướng phết nước ướp vào để chim cút không bị khô.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Những xiên que đầy màu sắc ở Hà Nội

Những xiên que đầy màu sắc ở Hà Nội

Cập nhật: 20/10/2014

Bò cuộn, mực ống nhồi, chả ốc, tôm lăn bột hay các loại nấm, rau củ… được tẩm ướp gia vị và xiên thành từng que, khi ăn nướng trên bếp than hoa thơm phức là món ăn độc đáo, lạ mà quen cho mùa thu này.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích