YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ngon từ chim cút: Chim cút nướng

Thứ Năm, 16/02/2012 11:08

4,418 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chim cút nướng được chế biến khá đơn giản. Chỉ cần làm sạch, ướp gia vị và bạn bỏ lên bếp nướng hoặc bạn có thể xiên vào que nướng đến chín.

Nguyên liệu:

  • 4 con chim cút,
  • 1 thìa súp tỏi băm,
  • 1 thìa cà phê hạt nêm,
  • 1/2 thìa cà phê đường,
  • 1/3 thìa cà phê tiêu,
  • 4 que xiên nướng;
  • Muối tiêu chanh ăn kèm;
  • Cần tây trang trí.

Thực hiện:

  1. Chim cút rửa sạch, chặt đôi, ướp với tỏi băm, hạt nêm, đường, tiêu, để khoảng 10-15 phút cho thấm gia vị.
  2. Xiên chim cút vào que, nướng chín.
  3. Dọn ra đĩa, trang trí với cần tây cho đẹp, chấm kèm muối tiêu chanh. Dùng nóng rất ngon.

Mách nhỏ:

  • Muốn cho chim cút thơm và mềm thì nên cho 1 thìa súp rượu và 1 thìa súp dầu ăn vào ướp chung với chim cút.
  • Khi nướng phết nước ướp vào để chim cút không bị khô.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading