Cách làm món tôm, mực chiên giòn, thơm ngon khó cưỡng

16/02/2012   02:47

Với những nguyên liệu ăn hằng ngày bạn có thể kết hợp chúng lại với nhau tạo thành những món khác nhau, hấp dẫn và lạ miệng.

Đổi bữa cho cả nhà với món mực hoặc tôm chiên giòn thì ai cũng thích, nhưng vì sợ béo nên chỉ thỉnh thoảng mình mới làm thôi.

Nguyên liệu:
  • Tôm to;
  • Mực;
  • Muối tiêu;
  • Rượu trắng;
  • Bột chiên giòn 1 chén;
  • Bột chiên xù 1 chén;
  • Dầu ăn.

Thực hiện:

tôm mực chiên

 

  1. Mực sơ chế, bóc màng, bỏ mai và túi mực, bóp sạch với muối và dấm.
  2. Thái ngang con mực thành nhiều miếng hình vành khuyên
  3. Tôm bóc vỏ chừa đuôi, bỏ chỉ đen ở lưng.
  4. Cho tôm và mực chung vào 1 bát, ướp với 2 thìa rượu trắng và ½  thìa muối tiêu. Để 15 phút cho ngấm
  5. Lấy 1 túi nilong kéo miệng, cho nửa chén bột chiên vào rồi đổ tôm và mực vào túi bột, kéo miệng túi lại, xóc đều cho bột bao hết lấy tôm và mực.
  6. Chỗ bột chiên còn lại hòa với nước cho thành hỗn hợp sánh. Nhúng tôm/mực vào bột chiên này rồi lăn qua bột xù.
  7. Nếu muốn tôm, mực giòn hơn nữa, bạn nên sau khi lăn bột xù lại cho tôm/mực trở lại bát bột chiên nhúng lần nữa, sau đó lại lăn bột xù.
  8. Chuẩn bị 2 chảo, đun dầu ăn cho nóng rồi thả tôm vào rán riêng, mực rán riêng.
  9. Để lửa trung bình, rán chín vàng là được. Vớt ra đĩa có giấy thấm dầu
  10. Ăn ngay khi rán xong là ngon nhất, lớp bột nóng giòn bên trong thịt tôm/mực mềm ngọt.
  11. Nếu bạn chưa ăn ngay, món ăn mất độ giòn thì trước khi ăn chiên lại một lần qua dầu nóng là được.

Mách nhỏ:

Chấm với mayonnaise hoặc tương cà chua rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Sưu tầm
  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cách làm món tôm, mực chiên giòn, thơm ngon khó cưỡng

Cập nhật lần cuối lúc 02:47 ngà y 16/02/2012

Với những nguyên liệu ăn hằng ngày bạn có thể kết hợp chúng lại với nhau tạo thành những món khác nhau, hấp dẫn và lạ miệng.

Đổi bữa cho cả nhà với món mực hoặc tôm chiên giòn thì ai cũng thích, nhưng vì sợ béo nên chỉ thỉnh thoảng mình mới làm thôi.

Nguyên liệu:
  • Tôm to;
  • Mực;
  • Muối tiêu;
  • Rượu trắng;
  • Bột chiên giòn 1 chén;
  • Bột chiên xù 1 chén;
  • Dầu ăn.

Thực hiện:

tôm mực chiên

 

  1. Mực sơ chế, bóc màng, bỏ mai và túi mực, bóp sạch với muối và dấm.
  2. Thái ngang con mực thành nhiều miếng hình vành khuyên
  3. Tôm bóc vỏ chừa đuôi, bỏ chỉ đen ở lưng.
  4. Cho tôm và mực chung vào 1 bát, ướp với 2 thìa rượu trắng và ½  thìa muối tiêu. Để 15 phút cho ngấm
  5. Lấy 1 túi nilong kéo miệng, cho nửa chén bột chiên vào rồi đổ tôm và mực vào túi bột, kéo miệng túi lại, xóc đều cho bột bao hết lấy tôm và mực.
  6. Chỗ bột chiên còn lại hòa với nước cho thành hỗn hợp sánh. Nhúng tôm/mực vào bột chiên này rồi lăn qua bột xù.
  7. Nếu muốn tôm, mực giòn hơn nữa, bạn nên sau khi lăn bột xù lại cho tôm/mực trở lại bát bột chiên nhúng lần nữa, sau đó lại lăn bột xù.
  8. Chuẩn bị 2 chảo, đun dầu ăn cho nóng rồi thả tôm vào rán riêng, mực rán riêng.
  9. Để lửa trung bình, rán chín vàng là được. Vớt ra đĩa có giấy thấm dầu
  10. Ăn ngay khi rán xong là ngon nhất, lớp bột nóng giòn bên trong thịt tôm/mực mềm ngọt.
  11. Nếu bạn chưa ăn ngay, món ăn mất độ giòn thì trước khi ăn chiên lại một lần qua dầu nóng là được.

Mách nhỏ:

Chấm với mayonnaise hoặc tương cà chua rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

8 kiểu chế biến ốc Sài Gòn ngon ngất ngây

8 kiểu chế biến ốc Sài Gòn ngon ngất ngây

Cập nhật: 22/12/2014

Không đâu nhiều quán ốc, món ốc với hương vị đa dạng, đặc sắc như ở Sài Gòn. Nếu như ở những nơi khác chỉ đơn thuần luộc, hấp, nướng thì Sài Gòn đếm sơ cũng đến 8 kiểu chế biến, mỗi kiểu là vô vàn món ngon.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích