Hương sắc gỏi bốn mùa
Thực hiện:
- Rửa sạch tất cả các loại rau. Ngâm rau tiến vua cho nở. Chiên bánh phồng tôm.
- Bồn bồn, rau tiến vua, ngó sen cắt khúc 3cm-4cm.
- Cổ hũ dừa bào mỏng.
- Bắp cải tím bào mỏng, ngâm nước muối khoảng năm phút, rửa sạch.
- Rau răm xắt nhỏ.
- Cà rốt xắt sợi.
- Tàu hủ trắng xắt lát, chiên vàng, vớt ra để nguội, xắt sợi.
- Cà chua tỉa hoa, đậu phộng giã nhưng không quá nát.
- Nước trộn gỏi: pha chanh đường, ớt, nước mắm, nêm có vị chua ngọt vừa ăn. Cay nhiều hay ít tùy khẩu vị.
- Trộn tất cả các loại rau, cho nước trộn gỏi vào, trộn đều lần nữa cho thấm.
- Bày ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên cùng, trang trí với cà chua tỉa hoa.
- Dùng chung với nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm.
Sưu tầm
Danh mục bài viết Món Việt Nam
Bình luận