YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chế biến món óc heo chiên giòn

Thứ Ba, 21/02/2012 05:09

3,963 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món lạ mà ngon: Óc heo chiên giòn, đảm bảo rất hấp dẫn đó.

Nguyên liệu:

- 1 bộ óc heo
- 50g bột chiên tôm
- ½ củ gừng nhỏ
- 1 thìa cà phê dầu mè
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, xốt xí muội
- Hành lá.

Óc heo chiên giòn - cả nhà khen ngon, Ẩm thực,

Cách làm:

Óc heo chiên giòn - cả nhà khen ngon, Ẩm thực,
Gừng gọt vỏ rửa sạch, xắt sợi.

Hành lá rửa sạch, cắt khúc

Óc heo rửa sạch, dùng cây tăm nhọn gỡ bỏ màng máu, rửa sạch bằng nước muối.

Óc heo chiên giòn - cả nhà khen ngon, Ẩm thực,
Cho óc heo vào bát, ướp với gia vị, dầu mè, gừng và hành để loại bỏ mùi tanh.

Óc heo chiên giòn - cả nhà khen ngon, Ẩm thực,
Đặt bát óc heo vào nồi, đổ nước cao khoảng 2cm trong nồi.

Óc heo chiên giòn - cả nhà khen ngon, Ẩm thực,

Hấp cách thủy óc heo khoảng 20 phút cho chín.

Óc heo chiên giòn - cả nhà khen ngon, Ẩm thực,

Tắt bếp, lấy ra để nguội, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Óc heo chiên giòn - cả nhà khen ngon, Ẩm thực,
Pha bột chiên tôm với nước.

Óc heo chiên giòn - cả nhà khen ngon, Ẩm thực,

Nhúng óc heo vào rồi lăn qua bột chiên xù.

Óc heo chiên giòn - cả nhà khen ngon, Ẩm thực,
Bắc chảo dầu nóng, cho óc heo vào chiên vàng.

Óc heo chiên giòn - cả nhà khen ngon, Ẩm thực,

Vớt ra rổ để ráo. Bạn lưu ý với những món chiên sau khi chín bạn nên vớt ra để lên rổ vài phút cho ráo dầu, không nên để lên giấy ăn vì như vậy món chiên sẽ dễ bị ỉu.

Óc heo chiên giòn - cả nhà khen ngon, Ẩm thực,

Món này dùng với tương xí muội rất ngon.

Óc heo chiên giòn - cả nhà khen ngon, Ẩm thực,

Óc heo là loại thức ăn mềm, dễ ăn cho trẻ nhỏ và người già; tuy nhiên bởi nó chứa lượng cholesterol cao nên có thể thỉnh thoảnglàm để đổi món cho cả nhà. Cách chế biến đơn giản nhưng hấp dẫn ở vị mềm ngậy của óc heo bên trong, lớp vỏ bên ngoài giòn thơm mà không béo, thoảng vị gừng ấm ấm cay cay rất dễ ăn.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading