YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ngon cho vợ yêu ngày 8/3

Thứ Tư, 07/03/2012 02:02

2,159 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ngày cả thế giới tôn vinh người phụ nữ sắp đến rồi và cũng là ngày các quý ông vào bếp. Hãy chứng tỏ tình yêu của mình với nửa kia của thế giới và làm các nàng thật ngạc nhiên với bữa cơm mà mình đạo diễn nhé.

1. Hải sản nướng xiên

Mô tả ảnh.

Nguyên liệu:

  • 150g cồi sò điệp.
  • 150g tôm
  • 150g mực tươi
  • 150g mực ngâm
  • 150g thanh cua
  • 150g bò viên
  • 150g cá viên.
  • Que xiên.
  • 2 cọng hành lá tước sợi.
  • 300g kim chi.
  • 2 thìa súp dầu ăn.

Nguyên liệu làm xốt sa-tế:

  • 1 thìa súp ớt bột.
  • 1 thìa súp ớt xay.
  • 1 thìa tỏi, hành xay.
  • 1 thìa súp sả xay.
  • 1 thìa súp tương ớt.
  • 1 thìa súp hạt nêm.
  • 2 thìa cà-phê đường.

Thực hiện:

  • Cho hai thìa dầu ăn vào chảo, cho nguyên liệu làm xốt sa-tế vào xào, để lửa nhỏ.
  • Sò điệp, tôm bỏ vỏ, mực, thanh cua, cá viên, bò viên cắt miếng vừa ăn, xiên vào que. Lấy xốt sa-tế quét lên, đem nướng vàng.
  • Cho que hải sản ra đĩa. Rắc hành lá tước sợi, dùng kèm kim chi.

Bí quyết:

  • Các nguyên liệu đều có bán trong siêu thị.
  • Bạn có thể rủ người phụ nữ đặc biệt của mình cùng nướng những xiên hải sản để tạo thêm không khí ấm áp và ghi dấu kỷ niệm yêu thương.

 

2. Ếch xào cay

Mô tả ảnh.

Nguyên liệu:

  • 300g ếch đã làm sạch.
  • 100g hành tây.
  • 5g ớt hiểm khô.
  • 50g lạc (đậu phộng) rang.
  • 2 cọng hành lá, dầu ăn.
  • 2 thìa súp tương ớt.
  • 1 thìa súp hắc xì dầu.
  • 1 thìa súp nước tương.
  • 1 thìa súp đường.
  • 1 thìa cà-phê hạt nêm.

Thực hiện:

  • Ếch chặt miếng vừa ăn. Hành tây cắt miếng vuông. Hành lá cắt khúc.
  • Cho chảo lên bếp, đổ nhiều dầu vào chảo. Dầu nóng, cho ếch vào chiên vàng. Lấy ếch ra, để ráo dầu.
  • Cho vào thố 1 thìa dầu ăn, hành tây, ớt hiểm khô và gia vị, trộn đều. Tiếp theo, cho ếch vào. Cuối cùng, cho hành lá, lạc rang vào, trộn đều.
  • Dọn ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng.

Bí quyết: Nên dùng chảo không dính để chế biến dễ hơn và món ăn cũng ngon hơn.

 

3. Chả cá lá chanh

Mô tả ảnh.

Nguyên liệu:

  • 300g cá thác lác.
  • 100g giò sống.
  • 50g sả, xay nhỏ.
  • 1 thìa cà-phê ớt xay.
  • 3 lá chanh.
  • 100g bột chiên xù.
  • 100g xà-lách.
  • 2 quả cà chua, tương ớt, dầu ăn.
  • 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café nước mắm.

Thực hiện:

  • Trộn giò sống, cá thác lác, lá chanh cắt nhuyễn, sả xay, ớt xay, gia vị cho đều, vo thành những viên tròn.
  • Lăn viên cá qua bột xù, sau đó cho vào chảo dầu, chiên vàng.
  • Dọn ra đĩa, trang trí bằng xà-lách, cà chua. Món này dùng với tương ớt.

Bí quyết: Khi chiên, nên cho nhiều dầu, ngập viên cá và để lửa vừa.

 

4. Chè đậu hũ hạnh nhân

Mô tả ảnh.

Nguyên liệu:

  • 1 gói rau câu hạnh nhân 130g.
  • 5g bột rau câu con cá.
  • 1 lít sữa tươi.
  • 500ml nước.
  • 300g đường.
  • 1 hộp trái cây thập cẩm.

Thực hiện:

  • Hòa tan rau câu hạnh nhân, rau câu con cá với 1 lít sữa, cho lên bếp, nấu lửa nhỏ.
  • Khi rau câu sôi, vớt bọt, cho vào khuôn, để nguội.
  • Nấu tan đường, để nguội.
  • Cắt rau câu đã nguội thành miếng vuông vừa ăn. Cho rau câu, trái cây hộp, nước đường vào trộn đều. Vậy là bạn đã có món chè đậu hũ hạnh nhân trái cây thật ngon và lạ.

Bí quyết: Nên cho vào tủ lạnh trước khi dùng. Có thể thêm ít đá viên.

Chúc bạn thành công!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading