Đổi món bữa trưa với cải thìa xào nấm

Thứ Ba, 13/03/2012 09:43

19,837 xem

0 Bình luận

(0)

2302

Bữa trưa bạn có thể đổi món cho cả nhà với món xào cực đơn giản: Cải thìa xào nấm ngon. Cả nhà sẽ rất thích thú và đưa cơm đó!

Sự kết hợp giữa cải thìa và rau củ dưới đây giúp bạn có bữa ăn ngon miệng hơn.

Nguyên liệu:

  • 300g cải thìa
  • 200g nấm đông cô
  • 1 củ cà rốt
  • 1 chén nước dùng
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê bột năng
  • 1 muỗng cà phê bột nêm
  • 1 muỗng canh hành bằm nhuyễn
  • Gia vị: tiêu, ngò rí vừa đủ.

Cuối tuần lăn vào bếp làm món ngon, Ẩm thực, am thuc, cai xao nam, cha muc, mon ngon, mon ngon de lam, mon cha, bao

Cách làm:

  1. Cải rửa sạch, để nguyên bẹ, chẻ dọc làm hai hoặc ba tùy thích.
  2. Nấm đông cô ngâm nở mềm, cắt gốc, rửa sạch, để ráo nước.
  3. Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn.
  4. Nấu sôi nước dùng, cho cải, cà rốt vào trụng gần chín vớt ra để ráo nước.
  5. Phi thơm hành cho nấm đông cô vào xào. Nêm muối, bột nêm vừa ăn, nấm gần chín cho rau cải, cà rốt vào đảo. Hòa bột năng với một chút nước dùng cho vào rau xào, đợi bột sánh lại đảo đều là được.
  6. Xếp rau xung quanh đĩa, trút nấm vào giữa, rắc tiêu, ngò, ăn nóng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading