YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món cá chim rim mặn

Thứ Sáu, 23/03/2012 09:04

20,584 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vị béo, ngậy của cá chim làm cho người thưởng thức khó lòng chối từ. Hãy cùng vào bếp chế biến món cá chim ngon cho cả nhà trưa nay nhé!

Vị ngọt thơm, thịt chắc của con cá chim tươi được rán qua vàng ươm, hoà quyện với nhiều loại gia vị tạo cho món ăn thêm phần đậm đà, hấp dẫn…

Nguyên liệu:

- 1 con cá chim cỡ 600g trở lên.

- Gừng, tỏi, hạt tiêu, chút nước mắm ngon, hành lá…

Cách làm:

- Cá làm sạch và rửa sạch bên trong cho bớt tanh. Sau đó ướp với 1 thìa rượu trắng và muối khoảng 15 phút.

- Tỏi bóc vỏ đập dập. Gừng thái chỉ. Hành lá cắt khúc vừa ăn.

- Phủ lên khắp mình cá một lớp bột chiên mỏng rồi cho vào chảo rán vàng hai mặt.

- Để nguyên cá trong chảo, cho tất cả tỏi, gừng, cọng hành lá vào phi thơm.

- Tiếp đến là chút nước mắm, một thìa dầu hào, ớt cay và đường.

- Nhớ rim cá với lửa nhỏ để cá ngấm đều gia vị.

- Cuối cùng cho ít hạt tiêu. Khi bày ra đĩa có thể trang trí thêm một ít hành lá.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading