YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món Mì Nhật trộn ớt chuông

Thứ Hai, 02/04/2012 04:01

1,998 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mì Nhật ngon, dễ chế biến bạn có thể đổi món cho cả nhà. Cùng amthuc365.vn vào bếp chế biến món ngon dễ làm này nhé!
Món mì trộn này ăn rất thơm, mát, rất thích hợp với những ngày nắng nóng oi bức. Ớt chuông hoàn toàn ăn sống nhé, nhưng nhờ có sả, chanh, dấm mà ớt lại trở nên ngọt mát và chẳng có mùi hăng tí nào.
Nguyên liệu: (3-4 người)
  • 2 cây sả
  • 1 thìa súp gừng xay
  • 3 ½ thìa súp xì dầu
  • 3 ½ thìa súp dầu vừng
  • 1 ½ thìa súp dấm đen (hoặc dấm thơm balsamic)
  • 2 thìa súp đường
  • 1 quả chanh, vắt lấy nước cốt
  • 2 cây hành lá
  • 1 bó rau mùi
  • 1 quả ớt chuông đỏ
  • 1 quả ớt chuông vàng

Cách làm:

mì nhật

- Luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì, thời gian luộc khoảng vài phút. Vớt mì ra cho ráo nước rồi cho vào bát to.

- Sả băm nhỏ phần đầu trắng. Hòa chung sả, gừng, xì dầu, dầu vừng, giấm, đường, nước cốt chanh vào bát nhỏ đến khi đường tan. Rưới phần nước trộn này lên bát mì.

- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Ớt chuông thái hạt lựu. Cho hành, mùi và ớt chuông vào bát mì, trộn đều rồi chia ra 3 hoặc 4 bát nhỏ.  

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading