Cách làm Bánh khoai, trứng và pho mát

Thứ Sáu, 13/04/2012 11:32

4,328 xem

0 Bình luận

(0)

4164

Với những nguyên liệu bạn dùng thường ngày như khoai, trứng gà và pho mát... trộn đều cho chúng quyện vào nhau bạn có ngay món bánh ngon, ngọt, béo ngậy.

Bánh khoai pho mát giòn giòn bên ngoài nhưng bên trong mềm, pho mát dai dai ngầy ngậy.

Nguyên liệu:

  • Khoai lang 3 củ to
  • Pho mát mozzarella
  • 1 quả trứng, lấy lòng đỏ
  • Bột chiên xù
  • Dầu ăn

Cách làm:

  1. Khoai lang hấp chín, nghiền nhuyễn thành bột. Nghiền ngay lúc khoai còn nóng sẽ dễ dàng hơn.
  2. Pho mát cắt thành từng thanh cỡ ngón tay út. Dài khoảng 4 – 5cm.
  3. Lấy 1 ít khoai lang nghiền ép dẹt trong lòng bàn tay, đặt miếng pho mát vào giữa. Nặn thành hình bầu dục thon thon.
  4. Lăn bánh khoai qua bột chiên xù. Lòng đỏ trứng quậy tan, dùng chổi quết đều lên bề mặt bánh.
  5. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chảo rán. Để lửa nhỏ, đậy vung rán.
  6. Rán đến khi khoai chín vàng ruộm bên ngoài và thơm phức là được. Ăn nóng với chút tương cà chua.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading