Bữa trưa đổi món với Nộm su hào tôm thịt

Thứ Năm, 19/04/2012 11:29

7,342 xem

0 Bình luận

(0)

2518

Nộm luôn được mọi người thích thú vì món ăn vừa ngon lại không ngán, các bạn gái ăn thoải mái mà không sợ béo đâu nha.

Nguyên liệu:

  • Tôm đất: 150g
  • Thịt nạc heo: 150g
  • Tai heo: 100g
  • 2 củ su hào,
  • 1 củ cà rốt,
  • 100g đậu phộng,
  • 3 quả ớt sừng;
  • Rau răm, cần, húng lủi, hành, tỏi phi, đường.
  • Bánh phồng tôm, nước mắm chua ngọt ăn kèm

Những món ngon ấm áp tình thân, Ẩm thực, am thuc, muc xao, mon ngon, nom su hao, thit nac, canh ga, che nha dam, bao

Cách làm:

  1. Tôm đất rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ lưng. Cho ít rượu trắng vào nước luộc cho đến khi tôm vừa chín tới
  2. Bắc nồi nước lên bếp, cho ít muối và ¼ củ hành tây thái mỏng vào nấu sôi, cho thịt heo và tai heo và luộc chín. Lấy ra, cắt sợi dày khoảng 1cm
  3. Su hào, cà rốt gọt vỏ, bào sợi, trộn đều với ít muối, để khoảng 5 phút, xả lại với nước. Ướp với 20g bột chanh, 100g đường, trộn đều
  4. Rau răm, cần xắt nhỏ, ớt thái sợi, hành tây xắt cọng trộn chung với hỗn hợp tôm, thịt, su hào, cà rốt và 1 thìa súp nước mắm chua ngọt
  5. Dọn gỏi ra đĩa, rắc hành phi, đậu phộng lên. Ăn kèm bánh phồng tôm, chấm nước mắm chua ngọt.

Chúc bạn có bữa trưa ngon miệng với nộm su hào tôm thịt!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading