Cách làm món Bò xào củ cải

Thứ Năm, 19/04/2012 03:06

5,239 xem

0 Bình luận

(0)

2550

Vị mềm mại của miếng thịt bò thấm đều gia vị quyện với độ giòn của các loại rau củ thơm ngon sẽ khiến các thành viên nhà bạn thích thú hơn với bữa tối đấy!

Món bò xào củ cải nghe qua tưởng chừng quá quen thuộc vì sử dụng những nguyên liệu mà ta gặp hàng ngày. Thế nhưng sự kết hợp các nguyên liệu ấy mang lại hương vị thật ngon miệng, đưa cơm!

Nguyên liệu - cho 2 người ăn:
  • 300gr thịt bò loại mềm
  • 1 củ cải trắng (đỏ)
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 4 nhánh cần tây
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • Hành lá, tỏi băm
  • Bột nêm, tiêu, đường, nước tương ngon.
Cách làm:
bò xào củ cải
  1. Thịt bò thái mỏng, ướp với chút bột nêm, đường, nước tương ngon và 2 muỗng canh dầu ăn cho thịt không bị khô.
  2. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa nếu thích. Củ cải trắng cắt miếng vuông mỏng vừa ăn.
  3. Cần tây bỏ lá, chỉ lấy cọng, rửa sạch. Gừng cắt lát mỏng. Hành lá cắt khúc.
  4. Chần sơ cà rốt và củ cải qua nước sôi cho mau mềm khi xào.
  5. Làm nóng chảo với 2 thìa cà phê dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm.
  6. Khi thịt chín tái bạn tiếp tục cho cần tây vào đảo nhanh tay.
  7. Cuối cùng thêm gừng xắt lát và hành lá vào rồi tắt bếp, múc ra đĩa dùng với cơm nóng, dọn kèm nước tương cắt ớt khoanh ăn rất ngon.
  8. Bật bếp ở mức lửa to nhất, cho cà rốt, củ cải, thịt bò vào xào thật nhanh tay để thịt chín mà vẫn mềm, không bị cứng.
Vị mềm mại của miếng thịt bò thấm đều gia vị quyện với độ giòn của các loại rau củ thơm ngon sẽ khiến các thành viên nhà bạn thích thú hơn với bữa tối đấy!
Chúc các bạn ngon miệng và có bữa tối thật vui bên gia đình!
Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading