Cách làm món bò xào bông cải xanh ngon, hấp dẫn

15/03/2012   03:51

Thịt bò và bông cải đều là những thực phẩm ngon, hấp dẫn. Kết hợp hai thực phẩm này bạn sẽ có món ăn ngon, bổ dưỡng bạn và mọi người đều thích.

 Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 200g
  • Thịt heo nạc: 100g
  • 2 trái ớt chuông đỏ,
  • 100g nấm rơm,
  • 200g bông cải xanh,
  • 20g tỏi băm,
  • 2 thìa súp rượu trắng,
  • 2 thìa súp nước tương,
  • 1 thìa súp bột bắp,
  • 1 thìa cà phê đường,
  • 1 thìa súp dầu hào,
  • 1 thìa súp hạt nêm,
  • 1 chén nước dùng,
  • 1 thìa súp hành lá thái nhuyễn,
  • 1 thìa súp dầu ăn

Món ngon xanh mướt kích thích vị giác, Ẩm thực, am thuc, mon ngon, ga xao, canh ga nuong, bo xao bong cai, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

  • Thịt bò, thịt nạc heo rửa sạch, thái mỏng vừa ăn.
  • Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn. Bông cải rửa sạch, tách nhánh vừa. Nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch, bổ làm đôi.

 

 

  • Nước xốt: Cho rượu, nước tương, dầu hào, hành lá, nước dùng, bột bắp, đường, hạt nêm vào quậy đều.
  • Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm, cho thịt bò và thịt nạc heo vào xào, khi thịt gần chín cho bông cải xanh, ớt chuông, nấm rơm vào đảo đều, vừa chín cho nước xốt vào.
  • Khi thấy hỗn hợp hơi sền sệt lại là được. Nêm nếm cho vừa ăn.

Chúc bạn ngon miệng!

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cách làm món bò xào bông cải xanh ngon, hấp dẫn

Cập nhật lần cuối lúc 03:51 ngà y 15/03/2012

Thịt bò và bông cải đều là những thực phẩm ngon, hấp dẫn. Kết hợp hai thực phẩm này bạn sẽ có món ăn ngon, bổ dưỡng bạn và mọi người đều thích.

 Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 200g
  • Thịt heo nạc: 100g
  • 2 trái ớt chuông đỏ,
  • 100g nấm rơm,
  • 200g bông cải xanh,
  • 20g tỏi băm,
  • 2 thìa súp rượu trắng,
  • 2 thìa súp nước tương,
  • 1 thìa súp bột bắp,
  • 1 thìa cà phê đường,
  • 1 thìa súp dầu hào,
  • 1 thìa súp hạt nêm,
  • 1 chén nước dùng,
  • 1 thìa súp hành lá thái nhuyễn,
  • 1 thìa súp dầu ăn

Món ngon xanh mướt kích thích vị giác, Ẩm thực, am thuc, mon ngon, ga xao, canh ga nuong, bo xao bong cai, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

  • Thịt bò, thịt nạc heo rửa sạch, thái mỏng vừa ăn.
  • Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn. Bông cải rửa sạch, tách nhánh vừa. Nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch, bổ làm đôi.

 

 

  • Nước xốt: Cho rượu, nước tương, dầu hào, hành lá, nước dùng, bột bắp, đường, hạt nêm vào quậy đều.
  • Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm, cho thịt bò và thịt nạc heo vào xào, khi thịt gần chín cho bông cải xanh, ớt chuông, nấm rơm vào đảo đều, vừa chín cho nước xốt vào.
  • Khi thấy hỗn hợp hơi sền sệt lại là được. Nêm nếm cho vừa ăn.

Chúc bạn ngon miệng!

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

8 kiểu chế biến ốc Sài Gòn ngon ngất ngây

8 kiểu chế biến ốc Sài Gòn ngon ngất ngây

Cập nhật: 22/12/2014

Không đâu nhiều quán ốc, món ốc với hương vị đa dạng, đặc sắc như ở Sài Gòn. Nếu như ở những nơi khác chỉ đơn thuần luộc, hấp, nướng thì Sài Gòn đếm sơ cũng đến 8 kiểu chế biến, mỗi kiểu là vô vàn món ngon.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích