Cách làm món Nem rán ngon

Nem là món ăn dân dã dễ làm tuy hơi tỉ mỉ một chút nhưng bạn sẽ có món ngon như ý đãi cả nhà. Bạn có thể chế biến món này làm món ăn mặn cho bữa cơm gia đình cũng có thể chế biến món nem ăn kèm với bún cũng tuyệt hảo. Những hôm chán cơm bạn có thể chế biến món ngày ăn kèm với bún là hợp lý và cực đỉnh đó.


Nguyên liệu:

Nhân:

Nguyên liệu làm nhân nem. Ảnh minh họa

  • 300g thịt nạc vai xay   
  • 50g giá đỗ, băm nhỏ       
  • 50g miến ngâm mềm, băm nhỏ         
  • 100g củ đậu, gọt rửa, băm nhỏ       
  • 5 cái mộc nhĩ ngâm mềm, băm nhỏ
  • 2 cọng hành hoa băm nhỏ
  • 1 trứng       
  • Tiêu, bột     

Vỏ:

  • 2 túi vỏ nem        
  • Dầu rán

Nước chấm:

Nguyên liệu làm nước chấm nem

  • 1 miệng môi lầu đường trắng                       
  • 1 miệng môi lầu giấm trắng     
  • 2/3 môi lầu nước mắm
  • 1 ít tương ớt
  • ½ quả chanh        
  • 2 miệng môi lầu nước lọc                  
  • 2 tép tỏi băm       
  • 1 quả ớt băm

Trang trí:

  • Xà lách, thơm, mùi, cà chua...

Cách làm:

  1. Trộn các nguyên liệu băm nhỏ với nhau, cho trứng, hạt tiêu và bột gà.
  2. Trải một lá nem ra khăn ẩm, cho một thìa con nhân vào, gói tròn lại, chặt tay.
  3. Cho vào dầu nóng chiên giòn, vàng lên, bày ra đĩa ăn kèm với bún, rau sống và nước chấm nem.
  4. Làm nước chấm: Quấy tan đường và giấm với nhau, cho tiếp nước lọc, nước chanh vắt, nước mắm, sau đó cho tỏi ớt băm nhỏ vào.
  5. Trang trí: trang trí sao cho món ăn ngon mắt.

Mách nhỏ:

  • Nem rán phải vàng, giòn vỏ bên ngoài. Bên trong nhân chín đều, mềm và ngọt.
  • Khi rán đun nhỏ nửa nếu đun to vỏ nem sẽ bị cháy mà nhân bên trong thì ko chín.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365.vn
Nguồn: Trung tâm đào tạo nấu ăn Quả Táo Vàng


Cập nhật lần cuối lúc 02:53 ngày 02/07/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Cách làm món Nem rán ngon

Cập nhật lần cuối lúc 02:53 ngày 02/07/2012

Nem là món ăn dân dã dễ làm tuy hơi tỉ mỉ một chút nhưng bạn sẽ có món ngon như ý đãi cả nhà. Bạn có thể chế biến món này làm món ăn mặn cho bữa cơm gia đình cũng có thể chế biến món nem ăn kèm với bún cũng tuyệt hảo. Những hôm chán cơm bạn có thể chế biến món ngày ăn kèm với bún là hợp lý và cực đỉnh đó.

Nguyên liệu:

Nhân:

Nguyên liệu làm nhân nem. Ảnh minh họa

  • 300g thịt nạc vai xay   
  • 50g giá đỗ, băm nhỏ       
  • 50g miến ngâm mềm, băm nhỏ         
  • 100g củ đậu, gọt rửa, băm nhỏ       
  • 5 cái mộc nhĩ ngâm mềm, băm nhỏ
  • 2 cọng hành hoa băm nhỏ
  • 1 trứng       
  • Tiêu, bột     

Vỏ:

  • 2 túi vỏ nem        
  • Dầu rán

Nước chấm:

Nguyên liệu làm nước chấm nem

  • 1 miệng môi lầu đường trắng                       
  • 1 miệng môi lầu giấm trắng     
  • 2/3 môi lầu nước mắm
  • 1 ít tương ớt
  • ½ quả chanh        
  • 2 miệng môi lầu nước lọc                  
  • 2 tép tỏi băm       
  • 1 quả ớt băm

Trang trí:

  • Xà lách, thơm, mùi, cà chua...

Cách làm:

  1. Trộn các nguyên liệu băm nhỏ với nhau, cho trứng, hạt tiêu và bột gà.
  2. Trải một lá nem ra khăn ẩm, cho một thìa con nhân vào, gói tròn lại, chặt tay.
  3. Cho vào dầu nóng chiên giòn, vàng lên, bày ra đĩa ăn kèm với bún, rau sống và nước chấm nem.
  4. Làm nước chấm: Quấy tan đường và giấm với nhau, cho tiếp nước lọc, nước chanh vắt, nước mắm, sau đó cho tỏi ớt băm nhỏ vào.
  5. Trang trí: trang trí sao cho món ăn ngon mắt.

Mách nhỏ:

  • Nem rán phải vàng, giòn vỏ bên ngoài. Bên trong nhân chín đều, mềm và ngọt.
  • Khi rán đun nhỏ nửa nếu đun to vỏ nem sẽ bị cháy mà nhân bên trong thì ko chín.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365.vn
Nguồn: Trung tâm đào tạo nấu ăn Quả Táo Vàng

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Cách làm món Nem rán ngon

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 13852 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free