YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ngon dễ làm: Kem vải dừa mát lạnh

Thứ Hai, 16/07/2012 02:47

3,776 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn biết không, có những món ngon tưởng chừng phải ra quán mới có thể được thưởng thức, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tự chế biến ở nhà đấy, lại đúng nghĩa Ngon - Rẻ - Lại đảm bảo vệ sinh nữa chứ. Hãy thử tay nghề với món kem vải dưa xem sao nhé!

Trời nóng, được ly kem vải dừa tự làm thì thật là quá đã.

Nguyên liệu:

- 2 hộp vải, bao gồm cả si - rô
- ¼ chén cùi dừa bào nhỏ
- ½ quả chanh (2 thìa cà phê nước cốt chanh)

Kem vải dừa mát lạnh - 1

Cách làm:

Bước 1: Xay nhuyễn vải và cùi dừa bào nhỏ, để sang một bên.

Kem vải dừa mát lạnh - 2

Bước 2: Thêm hai chén si rô vải vào máy xay. Dùng thìa trộn đều hỗn hợp. Cho máy xay vào tủ lạnh khoảng vài giờ (hình 1).

- Lọc hỗn hợp qua rây lưới vào một cái bát. Cho chất rắn còn lại trên rây vào máy xay với một muỗng canh chất lỏng (vừa lọc được) trộn đều. Tiếp tục lọc lần nữa, cho tất cả chất lỏng đã lọc được vào ngăn đá khoảng 30 phút (hoặc có thể lâu hơn nếu bạn có thời gian).

- Trước khi làm kem, cho nước cốt chanh vào hỗn hợp lỏng và khuấy đều (hình 2).

Kem vải dừa mát lạnh - 3

Bước 3: Cho hỗn hợp vào máy làm kem và thực hiện theo hướng dẫn của máy, cài giờ khoảng 30 phút.

Kem vải dừa mát lạnh - 4

Bước 4: Khi kem đã được làm xong, cho vào một hộp và giữ kem trong tủ lạnh khoảng hơn 3 tiếng.

Kem vải dừa mát lạnh - 5

Kem vải dừa mát lạnh - 6

Vị ngọt, mát của kem vải dừa sẽ giúp bạn có một mùa hè thật thú vị!

Theo Jocb

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading