Nấm đông cô nhồi chả cá

Thứ Ba, 31/07/2012 09:13

4,590 xem

0 Bình luận

(0)

2236

Nấm đông cô điều tiết chuyển hóa cholesterol máu, giàu đạm, giàu khoáng chất. Trong nấm đông cô chứa 158Kcal; 21g protein; 3.6g lipid; 8g glucid do vậy, nó có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
Nấm đông cô có tác dụng hạ mỡ trong máu, ức chế siêu vi khuẩn cảm cúm, giảm đau và phòng ngừa ung thư.
 
Nguyên liệu:
  • 16 tai nấm đông cô
  • 200g chả cá thát lát
  • 1 thìa cà phê đầu hành lá băm nhuyễn
  • 1 thìa cà phê nước mắm
  • 100g bắp hạt 
  • 100g cà rốt 
  • 100g đậu Hà Lan hạt
  • 200g bông hẹ
  • 1 thìa súp dầu ăn
  • 2 thìa súp dầu hào
  • 2 thìa súp nước dùng
  • 1 thìa súp nước tương
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa súp đường
  • ½ thìa súp bột năng
Cách làm:
  1. Nấm đông cô rửa sạch.
  2. Chả cá thát lát quết nhuyễn với hỗn hợp gia vị đầu hành, tiêu và nước mắm.
  3. Bắp hạt luộc chín.
  4. Cà rốt thái hạt lựu, hấp chín, để ráo.
  5. Đậu Hà Lan lấy hạt, đem trụng chín.
  6. Bông hẹ trụng chín, vớt ra để ráo, ngâm vào nước lạnh để giữ màu xanh.
  7. Trộn cá với bắp, cà rốt, đậu, tiêu, hạt nêm, sau đó nhồi vào tai nấm đông cô rồi đem hấp chín.
  8. Làm xốt: Đun dầu nóng, phi thơm tỏi, thêm dầu hào vào rồi bắt đầu đảo. Sau đó thêm nước dùng, nước tương, tiêu và đường. Kế tiếp thêm bột năng hòa chút nước để tạo độ sánh. Thả bông hẹ vào, tắt lửa, cho ra đĩa. Xếp nấm vào đĩa, rưới xốt lên.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo womenshealthvn)

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading