Cá ngừ kho ớt

Thứ Tư, 22/08/2012 04:07

7,169 xem

0 Bình luận

(0)

3068

Với vị đậm đà cay cay của ớt và vị ngon ngọt của những miếng cá sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối của gia đình bạn. Hãy cùng Amthuc365.vn vào bếp làm món ăn ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu:

  • 2 lát cá ngừ to hay 1 con cá ngừ nhỏ (hay cá thon tươi)
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • Ít quả ớt xanh
  • Nước mắm, muối, tiêu, tỏi và bột nêm.

Cách làm:


  • Cá mua về rửa sạch, để lên rổ cho ráo. Thoa khắp thân cá ít muối, tiêu để 15 phút cho thấm.
  • Đun nóng dầu, thả cá vào rán sơ qua cho cá vàng đều hai mặt. Vớt ra đĩa để ráo. Tỏi giã nhuyễn, gừng thái sợi.
  • Xếp cá vào nồi, đổ tỏi, ớt, gừng vào nồi cá. Thêm nước mắm, muối, bột nêm, đun lửa lớn, lúc nào nồi cá sôi bùng lên, cho vào ít nước sôi xâm xấp mặt cá. Đun lửa vừa, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
  • Cá thấm gia vị, rút gần hết nước thì tắt bếp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Vnthuquan)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading