Rau bí xào tỏi thơm lừng cho bữa tối
Món rau xào này không chỉ ngon mà còn hợp với những người đang ăn chay hay muốn giảm cân nữa đấy!
Nguyên liệu:
- 200g đọt rau bí
- Tỏi, hạt nêm.
- Dầu ăn
Rau bí tước bỏ xơ, rửa sạch, để ráo.
Tỏi đập dập.
Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho 1/2 chỗ tỏi vào phi thơm rồi thêm rau bí vào xào trên lửa to, rắc 1 - 2 thìa cà phê hạt nêm.
Xào rau bí trên lửa to giúp rau chín giòn mà không bị ra nước. Khi rau gần chín bạn nêm lại với nước mắm, hạt nêm và cho nốt 1/2 chỗ tỏi còn lại vào đảo đều đến khi rau chín thì cho ra đĩa là xong!
Rau bí xào tỏi là một món ăn được rất nhiều người yêu thích mặc dù vô cùng đơn giản và dễ làm.
Khi chế biến, các bạn cần chú ý:
Việc này giúp rau vừa chín tới, bạn không phải xào quá lâu khiến rau bị chín kỹ và đổi sang màu vàng.
- Xào nhanh tay
Sau khi chần sơ, rau đã được làm chín phần nào vì thế hãy xào thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh.
(theo GB)
Danh mục bài viết Công thức
Bình luận