Những thực phẩm tốt cho dạ dày

05/09/2012   11:48

Đau dạ dày là bệnh khó chữa và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn. Amthuc365.vn xin mách bạn một số thực phẩm bảo vệ cho dạ dày bạn.

Mộc nhĩ đen 

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra, mùa đông dưỡng sinh cần ăn nhiều thực phẩm màu đen, mộc nhĩ đen là một đại diện tiêu biểu. Mộc nhĩ đen có tác dụng mạnh khỏe cơ thể, bổ máu, ích dương nhuận khô, dưỡng dạ dày, thông tiện... Chúng ta thường ngày nên ăn nhiều thực phẩm này.

Củ cải trắng 

Củ cải trắng có công dụng chống ung thư, tiêu hóa thức ăn, giải tỏa đờm giảm ho, thanh nhiệt thuận khí, tiêu viêm tản sưng... Thường xuyên ăn củ cải trắng có thể giảm thấp mỡ, làm mềm hóa huyết quản, ổn định huyết áp, phòng chống bệnh mạch vành, xơ cứng động mạch, sỏi mật... vì vậy dân gian thường gọi củ cải trắng là “tiểu nhân sâm”. 

Khoai tây 

Khoai tây là một loại củ được rất nhiều người ưa thích, khoai tây có tác dụng ôn hòa, điều tiết dạ dày, ích khí khỏe tỳ, cường thân ích thận, tiêu viêm, hoạt huyết tiêu sưng... có thể chữa trị các chứng như tiêu hóa không tốt, táo bón do thói quen, thần sắc mệt mỏi, đau dạ dày mãn tính, đau nhức xương khớp, mụn nhọt ở da.. 

Hạt dẻ 

Chuyên gia cho biết, hạt dẻ vừa là hạt vừa là rau. Dùng hạt dẻ nấu cháo, hầm món ăn, làm nhân của bánh... Mùa đông ăn hạt dẻ có thể dưỡng dạ dày khỏe tỳ, bổ thận, hoạt huyết. Đặc biệt là cháo hạt dẻ nấu với kê, bất luận là người lớn hay trẻ nhỏ, mùa đông ăn vào có thể khỏe dạ dày, tăng cảm giác thèm ăn, khỏe gân cốt. 

Đỗ vàng (Đậu tương)

Đỗ vàng hàm chứa lượng protein cao đến 40%, còn hàm chứa nhiều loại khoáng chất, nguyên tố vi lượng, vitamin... Trong quá trình bồi bổ mùa đông, chúng ta nên ăn các món như: hàng ngày uống 2 cốc sữa đậu nành vào sáng và tối, buổi trưa ăn giá đỗ vàng, canh đậu phụ, canh giá đỗ rong biển hoặc làm một số món bánh từ đỗ vàng.

(Theo Hanoimoi)

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Những thực phẩm tốt cho dạ dày

Cập nhật lần cuối lúc 11:48 ngày 05/09/2012

Đau dạ dày là bệnh khó chữa và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn. Amthuc365.vn xin mách bạn một số thực phẩm bảo vệ cho dạ dày bạn.

Mộc nhĩ đen 

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra, mùa đông dưỡng sinh cần ăn nhiều thực phẩm màu đen, mộc nhĩ đen là một đại diện tiêu biểu. Mộc nhĩ đen có tác dụng mạnh khỏe cơ thể, bổ máu, ích dương nhuận khô, dưỡng dạ dày, thông tiện... Chúng ta thường ngày nên ăn nhiều thực phẩm này.

Củ cải trắng 

Củ cải trắng có công dụng chống ung thư, tiêu hóa thức ăn, giải tỏa đờm giảm ho, thanh nhiệt thuận khí, tiêu viêm tản sưng... Thường xuyên ăn củ cải trắng có thể giảm thấp mỡ, làm mềm hóa huyết quản, ổn định huyết áp, phòng chống bệnh mạch vành, xơ cứng động mạch, sỏi mật... vì vậy dân gian thường gọi củ cải trắng là “tiểu nhân sâm”. 

Khoai tây 

Khoai tây là một loại củ được rất nhiều người ưa thích, khoai tây có tác dụng ôn hòa, điều tiết dạ dày, ích khí khỏe tỳ, cường thân ích thận, tiêu viêm, hoạt huyết tiêu sưng... có thể chữa trị các chứng như tiêu hóa không tốt, táo bón do thói quen, thần sắc mệt mỏi, đau dạ dày mãn tính, đau nhức xương khớp, mụn nhọt ở da.. 

Hạt dẻ 

Chuyên gia cho biết, hạt dẻ vừa là hạt vừa là rau. Dùng hạt dẻ nấu cháo, hầm món ăn, làm nhân của bánh... Mùa đông ăn hạt dẻ có thể dưỡng dạ dày khỏe tỳ, bổ thận, hoạt huyết. Đặc biệt là cháo hạt dẻ nấu với kê, bất luận là người lớn hay trẻ nhỏ, mùa đông ăn vào có thể khỏe dạ dày, tăng cảm giác thèm ăn, khỏe gân cốt. 

Đỗ vàng (Đậu tương)

Đỗ vàng hàm chứa lượng protein cao đến 40%, còn hàm chứa nhiều loại khoáng chất, nguyên tố vi lượng, vitamin... Trong quá trình bồi bổ mùa đông, chúng ta nên ăn các món như: hàng ngày uống 2 cốc sữa đậu nành vào sáng và tối, buổi trưa ăn giá đỗ vàng, canh đậu phụ, canh giá đỗ rong biển hoặc làm một số món bánh từ đỗ vàng.

(Theo Hanoimoi)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.