Bữa cơm đậm đà hơn với thịt gà ram

04/10/2012   08:58

Thịt gà là thực phẩm bổ dưỡng trong ẩm thực và ưa thích của nhiều người. Từ thịt gà có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng. Amthuc365.vn mách bạn một công thức chế biến món ngon từ thịt gà.

Nguyên liệu:

  • 400g thịt gà phi lê
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • Tỏi, hành khô, muối, đường nâu, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm
  • Tiêu đen còn nguyên hạt.

Cách làm:


  • Hạt tiêu đen giã thô.
  • Gừng, tỏi, hành khô cạo vỏ, giã nhuyễn.
  • Gà rửa sạch, bỏ da, dùng dao bén thái thành từng lát vừa ăn. Ướp vào đĩa thịt gà một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút. Bạn không nên ướp chung với tỏi và hành, vì khi rán sẽ rất nhanh cháy.
  • Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, cho gà vào rán sơ đến khi vàng đều hai mặt, vớt gà ra đĩa để riêng.
  • Tiếp theo dùng lại chảo đó, phi hành, tỏi thơm, cho thêm gừng, hạt tiêu giã thô và gà vào đảo cùng. Thêm hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường nâu vào chảo thịt gà đảo đều, đậy kín nắp, thịt gà sẽ ra nước. Nếu trong khi đun cạn nước bạn có thể cho vào chảo một ít nước lọc, đun sôi ở lửa nhỏ để thịt gà thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
  • Đun đến khi thịt gà cạn hết nước, tắt bếp, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu còn lại lên bề mặt thịt gà, dùng kèm với cơm trắng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Bữa cơm đậm đà hơn với thịt gà ram

Cập nhật lần cuối lúc 08:58 ngà y 04/10/2012

Thịt gà là thực phẩm bổ dưỡng trong ẩm thực và ưa thích của nhiều người. Từ thịt gà có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng. Amthuc365.vn mách bạn một công thức chế biến món ngon từ thịt gà.

Nguyên liệu:

  • 400g thịt gà phi lê
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • Tỏi, hành khô, muối, đường nâu, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm
  • Tiêu đen còn nguyên hạt.

Cách làm:


  • Hạt tiêu đen giã thô.
  • Gừng, tỏi, hành khô cạo vỏ, giã nhuyễn.
  • Gà rửa sạch, bỏ da, dùng dao bén thái thành từng lát vừa ăn. Ướp vào đĩa thịt gà một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút. Bạn không nên ướp chung với tỏi và hành, vì khi rán sẽ rất nhanh cháy.
  • Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, cho gà vào rán sơ đến khi vàng đều hai mặt, vớt gà ra đĩa để riêng.
  • Tiếp theo dùng lại chảo đó, phi hành, tỏi thơm, cho thêm gừng, hạt tiêu giã thô và gà vào đảo cùng. Thêm hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường nâu vào chảo thịt gà đảo đều, đậy kín nắp, thịt gà sẽ ra nước. Nếu trong khi đun cạn nước bạn có thể cho vào chảo một ít nước lọc, đun sôi ở lửa nhỏ để thịt gà thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
  • Đun đến khi thịt gà cạn hết nước, tắt bếp, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu còn lại lên bề mặt thịt gà, dùng kèm với cơm trắng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Cập nhật: 29/10/2014

Một món ăn khiến người ta nhớ mãi không phải chỉ vì hương vị, nguyên liệu của nó mà còn vì giây phút, ấn tượng khi người ta thấy nó. Món lẩu siêu cay với tôi là như vậy.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích