Bữa cơm đậm đà hơn với thịt gà ram

Thịt gà là thực phẩm bổ dưỡng trong ẩm thực và ưa thích của nhiều người. Từ thịt gà có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng. Amthuc365.vn mách bạn một công thức chế biến món ngon từ thịt gà.


Nguyên liệu:

  • 400g thịt gà phi lê
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • Tỏi, hành khô, muối, đường nâu, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm
  • Tiêu đen còn nguyên hạt.

Cách làm:


  • Hạt tiêu đen giã thô.
  • Gừng, tỏi, hành khô cạo vỏ, giã nhuyễn.
  • Gà rửa sạch, bỏ da, dùng dao bén thái thành từng lát vừa ăn. Ướp vào đĩa thịt gà một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút. Bạn không nên ướp chung với tỏi và hành, vì khi rán sẽ rất nhanh cháy.
  • Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, cho gà vào rán sơ đến khi vàng đều hai mặt, vớt gà ra đĩa để riêng.
  • Tiếp theo dùng lại chảo đó, phi hành, tỏi thơm, cho thêm gừng, hạt tiêu giã thô và gà vào đảo cùng. Thêm hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường nâu vào chảo thịt gà đảo đều, đậy kín nắp, thịt gà sẽ ra nước. Nếu trong khi đun cạn nước bạn có thể cho vào chảo một ít nước lọc, đun sôi ở lửa nhỏ để thịt gà thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
  • Đun đến khi thịt gà cạn hết nước, tắt bếp, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu còn lại lên bề mặt thịt gà, dùng kèm với cơm trắng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)


Cập nhật lần cuối lúc 08:58 ngày 04/10/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Bữa cơm đậm đà hơn với thịt gà ram

Cập nhật lần cuối lúc 08:58 ngày 04/10/2012

Thịt gà là thực phẩm bổ dưỡng trong ẩm thực và ưa thích của nhiều người. Từ thịt gà có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng. Amthuc365.vn mách bạn một công thức chế biến món ngon từ thịt gà.

Nguyên liệu:

  • 400g thịt gà phi lê
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • Tỏi, hành khô, muối, đường nâu, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm
  • Tiêu đen còn nguyên hạt.

Cách làm:


  • Hạt tiêu đen giã thô.
  • Gừng, tỏi, hành khô cạo vỏ, giã nhuyễn.
  • Gà rửa sạch, bỏ da, dùng dao bén thái thành từng lát vừa ăn. Ướp vào đĩa thịt gà một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút. Bạn không nên ướp chung với tỏi và hành, vì khi rán sẽ rất nhanh cháy.
  • Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, cho gà vào rán sơ đến khi vàng đều hai mặt, vớt gà ra đĩa để riêng.
  • Tiếp theo dùng lại chảo đó, phi hành, tỏi thơm, cho thêm gừng, hạt tiêu giã thô và gà vào đảo cùng. Thêm hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường nâu vào chảo thịt gà đảo đều, đậy kín nắp, thịt gà sẽ ra nước. Nếu trong khi đun cạn nước bạn có thể cho vào chảo một ít nước lọc, đun sôi ở lửa nhỏ để thịt gà thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
  • Đun đến khi thịt gà cạn hết nước, tắt bếp, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu còn lại lên bề mặt thịt gà, dùng kèm với cơm trắng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Bữa cơm đậm đà hơn với thịt gà ram

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 15284 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free