Ốc nhồi thịt hấp bông cải

Thứ Năm, 11/10/2012 05:04

1,747 xem

0 Bình luận

(0)

2513

Ngồi nhâm nhi ốc kiểu này vào buổi tối bên những người thân yêu thật tuyệt vời biết bao với phần thịt nhồi thơm mùi gừng, sả, cùng vị ngon giòn của ốc.

Nguyên liệu:

  • 300g ốc bươu
  • 200g thịt nạc
  • 200g bông cải xanh
  • 20g bún khô
  • 10g nấm mèo
  • 1  thìa cà phê hành băm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu ăn

Cách làm:

  • Ốc bươu ngâm với chút ớt băm nhuyễn để nhả cát, rửa sạch, cho vào nồi cơm điện luộc chín, vớt ốc để nguội, dùng tăm hoặc vật nhọn lấy phần thịt ốc và vỏ ốc để riêng.
  • Thịt nạc rửa sạch, băm nhuyễn. Bông cải xắt bỏ phần già, tước bỏ xơ, rửa sạch, xắt bông vừa ăn, cho vào nồi cơm điện luộc chín. Bún khô ngâm mềm. Nấm mèo ngâm với chút nước ấm cho nở, rửa sạch, xắt nhuyễn.
  • Băm nhuyễn phần thịt ốc, cho vào thố trộn đều với bún khô, thịt nạc, nấm mèo, hành băm, muối, đường, dầu ăn vừa ăn, để thấm gia vị khoảng 10 phút. Sau đó nhồi vào vỏ ốc. Làm lần lượt cho đến hết.
  • Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi cơm điện, đặt xửng hấp vào nồi cơm điện, cho ốc nhồi vào hấp chín. Lấy ốc nhồi thịt hấp bông cải ra đĩa, ăn kèm với bông cải luộc.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading