YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngon mắt cá lóc chiên xốt mận

Thứ Ba, 23/10/2012 11:09

5,920 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cá lóc chiên xốt mận là món ăn ngon đậm đà khiến cho bạn không thể kìm lòng được. Với cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm bạn sẽ dễ dàng tự thưởng cho mình và gia đình món ngon hấp dẫn này.

Đây là một món ăn Hoa thường gặp trong các buổi yến tiệc vì có cách trình bày trang trọng, bắt mắt, cá chiên kết hợp với mận tạo nên hương vị mới lạ, đậm đà, thích hợp dùng trong mùa hè.

Nguyên liệu:

  • 1 con cá lóc 500g
  • 1 củ gừng nhỏ
  • Đậu bi
  • Tỏi băm
  • Gia vị: dầu ăn, tương ớt, xốt mận
  • Bột chiên gà giòn 

Cách làm:

Món ngon mỗi ngày - Cá lóc chiên xốt mận

1. Sơ chế

- Cá lóc làm sạch, để ráo. Nghiêng dao 45 độ, cắt ca rô 2 bên hông cá.

- Gừng cắt lát mỏng rồi cắt hình thoi cạnh 0.5cm. Đậu bi luộc chín.

2. Thực hiện

- Tẩm kĩ cá với bột chiên gà giòn, cho vào chảo chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Làm xốt: phi thơm tỏi và gừng, cho vào xốt mận, tương ớt và nước, khuấy đều đến khi sôi nhẹ, cho đậu bi vào, tắt lửa.

3. Cách dùng

Cho cá chiên ra đĩa, chan xốt lên trên, ăn với cơm.

Mách nhỏ:

Nên để ráo cá để bột không bị nhão sau khi tẩm.

Tẩm bột kĩ sẽ giúp các sớ cá bung đều sau khi chiên.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo MNMN)

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading