Bò cuộn nấm xốt tiêu

Thứ Sáu, 26/10/2012 10:23

2,504 xem

0 Bình luận

(0)

2156

Thịt bò và nấm là thực phẩm bổ dưỡng. Bữa trưa nay hãy cùng Amthuc365.vn cùng vào bếp trổ tài món bò cuộn nấm xốt tiêu thơm ngon cho cả nhà cùng thường thức. Với hương vị thơm ngon của nấm, vị ngọt của thịt bò và chút cay cay của tiêu chắc chắn món ăn sẽ thú vị.

Là món mới kết hợp trường phái Âu-Á, có hương vị mới lạ giúp thay đổi khẩu vị cho bữa ăn nhà bạn, món ăn có mùi thơm tự nhiên từ thịt bò và nấm, đảm bảo dinh dưỡng cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

  • 300g thịt bò phi lê
  • 100g mỡ chài
  • 150g nấm kim châm
  • Hành tây cắt hạt lựu
  • ½ chén nước dùng
  • Bột năng pha loãng
  • Muối, tiêu, đường
  • Tương cà, dầu ăn, bơ tươi
  • Hạt nêm 
  • Nước tương
  • Bột tẩm khô chiên giòn
  • Xốt mayonnaise 
Cách làm:
Món ngon mỗi ngày - Bò cuộn nấm xốt tiêu

1. Sơ chế

- Thịt bò cắt lát mỏng 5mm, đập mỏng, cắt miếng vuông cạnh 7cm, phần thịt còn lại băm nhỏ.

- Hành tây xào sơ. Trộn đều hành tây với thịt bò băm và xốt mayonnaise, hạt nêm.

- Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo. Mỡ chài cắt miếng vuông cạnh 9cm.

2. Thực hiện

- Trải mỡ chài lên thớt, búng 1 lớp mỏng bột tẩm khô chiên giòn vị bơ, đặt miếng thịt lên và tiếp tục búng 1 lớp mỏng bột tẩm khô chiên giòn vị bơ, cho thịt băm và xếp vài cọng nấm lên trên, cuộn tròn miếng thịt trước, sau đó gấp mỡ chài. Làm nóng ít dầu ăn, chiên thịt chín vàng, vớt ra để ráo.

- Làm xốt: đun nóng bơ trong chảo, cho tương cà, nước tương, ½ chén nước dùng, đường, hạt nêm, thêm bột năng pha loãng làm sệt xốt, rắc thêm tiêu đen. Tắt bếp.

3. Cách dùng

Xếp thịt ra dĩa, chan xốt lên trên, dùng kèm khoai tây chiên và salad trộn.

Mách nhỏ:

Bơ tươi giúp món ăn thơm ngon hơn.

Búng 1 lớp mỏng bột tẩm khô chiên giòn giúp thịt thấm vị và cuộn thịt kết chặt hơn.

Chúc bạn thành công và có món ăn ngon miệng!

(theo MNMN)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading