Chữa viêm họng bằng cần tây

Thứ Sáu, 26/10/2012 01:37

2,139 xem

0 Bình luận

(0)

4732

Cần tây là thực phẩm khá phổ biến trong ẩm thực Việt, tuy nhiên ít ai biếtt rằng cần tây rất tốt cho sức khỏe con người nhất là trong chữa trị viêm họng.

Bị viêm họng, giã nát rau cầu tây rồi vắt lấy nước cốt để súc miệng và uống hàng ngày sẽ hết.

Các món ăn chế biến từ rau cần tây khá quen thuộc trong bữa cơm của người Việt Nam. Dân gian còn dùng loại rau này để chữa một số bệnh thường gặp như:

Viêm họng, lở loét trong miệng: Rau cần tây giã nát, vắt lấy nước cốt. Bị lở miệng thì súc miệng với nước cốt rau hàng ngày. Bị viêm họng dùng một phần nước rau vừa súc miệng, phần còn lại cho thêm ít muối ngậm và nuốt.

Trị đầy hơi, ăn khó tiêu: Mỗi ngày ăn từ 20 đến 30gr rau cần tây sống.

Trị vàng da: Xào 150gr rau cần tây với 150gr bao tử lợn, ăn mỗi ngày.

Da lở loét: Giã nát 30gr cần tây đắp lên vùng da bị lở loét. Đối với những vết thương đã khô, dùng nước cốt rau cần tây thoa lên vết thương để da mau lành và không để lại sẹo.

(Theo Kienthuc)

Danh mục bài viết Sức khỏe gia đình

Đang tải dữ liệu loading