Cá diêu hồng chua cay

Thứ Tư, 28/11/2012 01:54

7,017 xem

0 Bình luận

(0)

4187

Món này rất thích hợp ăn khi tiết trời se lạnh mùa đông. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Bạn là người nội trợ, bạn có thời gian chăm sóc gia đình. Nhưng còn có rất nhiều những người công nhân làm việc cả ngày trời, đồng lương eo hẹp, không có thời gian chăm lo cho gia đình. Và bữa cơm tối là nơi họ quây quần bên nhau sau một ngày lao động mệt nhọc. Làm thế nào để chuẩn bị được bữa cơm tối ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng, và quan trọng nhất là tiết kiệm chi phí. Cá diêu hồng đã đáp ứng được tất cả các yếu tố đó.

Gợi ý cách chế biến cá diêu hồng chua cay:

Vị ngọt của thịt cá thấm chút mằn mặn của nước mắm, cay của ớt, vị giấm chua quyện trong mùi hành tỏi phi thơm nức mũi, các bạn hãy trổ tài làm món cá diêu hồng chua cay này đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu:

  • 500gr cá diêu hồng tươi
  • Một củ cà rốt
  • 100gr nấm rơm
  • 100gr rau cải soong
  • 2 thìa cà phê bột đao (hay bột năng)
  • Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt, hành tỏi khô, dầu ăn, hạt tiêu, giấm, đường, ớt.

Chuẩn bị:

  • Cá diêu hồng làm sạch, khứa chéo hai bên thân cá cho mau thấm gia vị. Tiếp tục rắc ít muối lên cá để ướp khoảng 15 phút. Sau đó rửa sơ qua bằng nước sạch, để vào rổ cho ráo nước.
  • Bột đao đổ vào chén hòa với ít nước cho tan.
  • Nấm rơm, rau cải soong cắt gốc, làm sạch, rửa sạch, để cho ráo nước.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa.
  • Hành tỏi khô làm sạch, băm nhỏ.
  • Ớt rửa sạch, bỏ hạt, giã hoặc băm nhỏ, lấy riêng một quả tỉa hoa trang trí.

Chế biến:

  • Bắc chảo lên bếp, để cho nóng, cho dầu vào đun sôi (căn số lượng dầu ngập con cá). Thả cá vào chiên, điều chỉnh lửa nhỏ để cá vàng, giòn và chín kỹ từ trong ra ngoài.
  • Rau cải soong để sống, xếp dưới đáy đĩa. Cà rốt xắt hoa xếp chung quanh. Cá chiên đặt ở giữa đĩa, cho quả ớt tỉa hoa vào miệng cá để trang trí cho đẹp mắt.

Pha nước xốt chua ngọt:

  • Hành tỏi khô băm nhuyễn phi thơm, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, một muỗng đường, 3 muỗng giấm, một muỗng ớt băm, một chén nước vào đun sôi. Tiếp tục cho thêm nấm, bột đao hòa tan, hạt tiêu vào.
  • Đổ nước xốt này lên đĩa cá đã bày trí xong rồi sắp ra, ăn lúc nóng là ngon nhất.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo vnexpress)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading