Món ngon dễ làm: Thịt bò xào mướp đắng

03/12/2012   11:14

Thành phần protein và nhiều lượng vitamin C trong mướp đắng giúp nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể, làm cho tế bào miễn dịch có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư… đó chỉ là một trong rất nhiều tác dụng của mướp đắng.

Thịt bò mềm được xào cùng với mướp đắng đã được sơ chế bớt đắng, là một gợi ý cho món xào ngon vào thực đơn bữa ăn của gia đình bạn.

Nguyên liệu:

Cách làm:


  • Thịt bò cho ra bát, thêm một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ bột năng, một ít hạt tiêu và một thìa nhỏ dầu hào, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
  • Mướp đắng rửa sạch, bổ làm đôi, bỏ hạt.
  • Mướp đắng thái lát tầm 3mm.
  • Ngâm mướp đắng vào âu nước lạnh có pha một ít muối khoảng 30 phút, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
  • Hành tím rửa sạch, thái lát mỏng.
  • Đun nóng chảo, thêm dầu ăn phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào vừa chín tới, đổ ra đĩa để riêng.
  • Dùng lại chảo đó, rưới thêm một ít dầu ăn cho mướp đắng vào xào nhanh tay lửa lớn với hành tây, nêm vào một ít muối, bạn có thể xào chín mềm hay chín tái tùy theo sở thích.
  • Cho thịt bò vào đảo cùng, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Thịt bò xào mướp đắng

Cập nhật lần cuối lúc 11:14 ngà y 03/12/2012

Thành phần protein và nhiều lượng vitamin C trong mướp đắng giúp nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể, làm cho tế bào miễn dịch có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư… đó chỉ là một trong rất nhiều tác dụng của mướp đắng.

Thịt bò mềm được xào cùng với mướp đắng đã được sơ chế bớt đắng, là một gợi ý cho món xào ngon vào thực đơn bữa ăn của gia đình bạn.

Nguyên liệu:

Cách làm:


  • Thịt bò cho ra bát, thêm một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ bột năng, một ít hạt tiêu và một thìa nhỏ dầu hào, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
  • Mướp đắng rửa sạch, bổ làm đôi, bỏ hạt.
  • Mướp đắng thái lát tầm 3mm.
  • Ngâm mướp đắng vào âu nước lạnh có pha một ít muối khoảng 30 phút, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
  • Hành tím rửa sạch, thái lát mỏng.
  • Đun nóng chảo, thêm dầu ăn phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào vừa chín tới, đổ ra đĩa để riêng.
  • Dùng lại chảo đó, rưới thêm một ít dầu ăn cho mướp đắng vào xào nhanh tay lửa lớn với hành tây, nêm vào một ít muối, bạn có thể xào chín mềm hay chín tái tùy theo sở thích.
  • Cho thịt bò vào đảo cùng, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Quán café đẹp như cổ tích giữa Sài Gòn

Quán café đẹp như cổ tích giữa Sài Gòn

Cập nhật: 19/12/2014

Đến quán cafe trong con hẻm nhỏ đường Phạm Ngọc Thạch, bạn sẽ có cảm giác mình đang là nhân vật của câu chuyện cổ tích 'Alice ở xứ sở thần tiên'.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích