Trứng rán mướp đắng món ăn vàng cho mùa đông

Thứ Năm, 29/11/2012 09:41

2,533 xem

0 Bình luận

(0)

4999

Mướp đắng và trứng là 2 thực phẩm tốt cho sức khỏe, đặc biệt mùa đông được thưởng thức món trứng rán mướp đắng nóng hổi bên bát cơm dẻo thơm thì còn gì bằng. Có thể nói đây là 2 thực phẩm vàng cho mùa đông khỏe mạnh.

Mướp đắng rán cùng trứng vừa giảm vị đắng vừa tạo cảm giác ngon miệng, là lạ cho món trứng rán quen thuộc.

Nguyên liệu:

  • 3 quả trứng gà lớn
  • 1 quả mướp đắng vừa ăn
  • Hành lá, nước mắm, muối, tiêu
  • Tỏi.

Cách làm:

Trứng rán mướp đắng

 

  1. Trứng gà đánh tan, trộn vào bát trứng hành lá thái nhỏ, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu đánh đều.
  2. Mướp đắng bỏ hạt, thái khoanh tròn, sau đó xắt nhỏ vừa ăn.
  3. Đun nóng nồi nước sôi, chần mướp đắng qua nồi nước sôi khoảng 3 phút, vớt mướp đắng ra rổ cho ráo nước.
  4. Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ mướp đắng vào rán sơ.
  5. Đổ hỗn hợp trứng vào chảo dàn đều, đậy kín nắp chảo cho vàng mặt đáy.
  6. Trứng chín, đổ trứng ra đĩa, có thể cuộn lại rồi xắt miếng vừa ăn hoặc giữ nguyên xắt từng lát vừa ăn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo soscola)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading