Cá chiên xốt chua ngọt

Thứ Năm, 06/12/2012 09:52

5,179 xem

0 Bình luận

(0)

4592

Món xốt nóng khá phù hợp với thời tiết những ngày đông lạnh. Để chế biến một món xốt ngon không khó, hãy cùng Amthuc365.vn đổi món cho cả nhà bữa trưa này bằng món cá basa chiên xốt chua ngọt thơm ngon lạ miệng nhé!
Cá basa phi lê là một nguyên liệu khá phổ biến và dễ tìm mua, khi chiên với bột tẩm khô chiên giòn vị bơ chấm kèm xốt chua ngọt trở thành một món ăn ngon và phù hợp với bữa cơm gia đình, cá không có xương còn phù hợp cho các bé. 

Nguyên liệu:

  • 400g cá basa phi lê
  • 1/3 trái thơm
  • 1/2 củ hành tây
  • 2 trái cà chua
  • Hành tím băm
  • Bột năng pha loãng
  • 2 cây ngò rí
  • Đường, dầu ăn
  • Hạt nêm 
  • Bột ngọt 
  • Giấm gạo 
  • Bột tẩm khô chiên giòn 
Cách làm:
Món ngon mỗi ngày - Cá chiên xốt chua ngọt

1. Sơ chế

- Cá basa cắt lát thật mỏng, để ráo.

- Thơm, hành tây, cà chua cắt hạt lựu. Ngò rí cắt nhỏ.

2. Thực hiện

- Phi thơm hành tím, cho cà chua, thơm, hành tây vào xào, nêm giấm gạo, hạt nêm, đường, bột ngọt, thêm bột năng pha loãng tạo độ sánh, rắc ngò rí, tắt lửa.

- Tẩm cá với 1 gói bột tẩm khô chiên giòn vị bơ, sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

3. Cách dùng

Bày cá chiên ra đĩa, rưới xốt lên trên, trang trí ngò rí, dùng với cơm trắng.

Mách nhỏ:
  • Đặt dao nằm nghiêng, cắt cá thật mỏng, khi chiên cá sẽ giòn lâu hơn.
  • Chọn thơm vừa chín tới sẽ giúp xốt ngon hơn và có vị giòn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo MNMN)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading