Nhanh gọn mì xào trộn mayonnaise

Thứ Sáu, 14/12/2012 08:21

4,509 xem

0 Bình luận

(0)

3339

Với cách chế biến nhanh gọn món mì xào trộn mayonnaise sẽ là món ăn ngon phù hợp với bữa sáng của gia đình. Món ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng đủ chất giúp bạn minh mẫn để làm việc hiệu quả.
Phù hợp với tiêu chí bữa ăn sáng cho gia đình là chế biến đơn giản và nhanh gọn, món này khi kết hợp với xốt mayonnaise mang lại hương vị mới mẻ, thơm ngon, đủ dinh dưỡng cho một ngày mới.

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc đầu vai: 200g
  • Mì trứng: 6 vắt
  • Cà rốt: ¼ củ
  • Hành tây: ½ củ
  • Cải ngồng: 200g
  • Hành lá, ngò rí, ớt trái
  • Hành tỏi băm, hành phi
  • Tương ớt, tương cà, tiêu, dầu ăn
  • Hạt nêm
  • Mayonnaise

Cách làm:

Món ngon mỗi ngày - Mì xào trộn mayonnaise

1. Sơ chế

- Thịt cắt lát mỏng, ướp hạt nêm, xốt mayonnaise, hành tỏi băm, ít tiêu, để thấm.

- Cà rốt cắt sợi. Hành tây cắt múi cau. Cải ngồng cắt khúc 5cm, để riêng cọng và lá. Hành lá, ngò rí cắt khúc ngắn.

- Ớt cắt sợi, một ít băm nhỏ. Mì trứng trụng sẵn, xả lạnh, để ráo.

2. Xào mì

- Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào săn, trút ra đĩa. Tiếp tục xào cà rốt, cọng cải ngồng, nêm hạt nêm, cho lá cải ngồng, hành tây, ớt băm, mì và thịt vào đảo đều, xào chín, tắt bếp. Thêm xốt mayonnaise, cho hành lá, ớt sợi và hành phi vào trộn đều.

3. Cách dùng

- Cho mì xào ra đĩa, rắc thêm tiêu, dùng kèm nước tương, tương ớt, tương cà tùy khẩu vị.

Mách nhỏ:

Thịt đầu vai khi xào thịt sẽ ngon hơn, không bị khô và có độ giòn. Sau khi tắt lửa, thêm xốt mayonnaise vào trộn đều sẽ giúp món mì xào thơm ngon hơn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo MNMN)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading