Lạ miệng với món mì trường thọ bổ dưỡng

Thứ Năm, 25/10/2012 08:18

6,433 xem

0 Bình luận

(0)

1333

Nghe cái tên thực khách cũng phần nào hiểu được lợi ích của nó đối với sức khỏe. Đúng vậy, món mì trường thọ thơm ngon bổ dưỡng, giúp tăng tuổi thọ, nó rất tốt cho sức khỏe. Amthuc365.vn xin chia sẻ công thức chế biến món ngon này mời các bạn tham khảo và chế biến nhé!

Mì trường thọ là món ăn có nguồn gốc từ người Hoa, theo như tên gọi của nó rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng tuổi thọ.

Nguyên liệu:

  • Mì sợi vàng: 500g
  • Vịt quay: ½ con
  • Cà rốt: ½ củ
  • Dưa cải chua: 100g
  • Hành tây: ½ củ
  • Cần tây: 50g
  • Bông hẹ: 100g
  • Nấm đông cô: 4 tai
  • Ngò rí, hành lá, ớt, tỏi băm
  • Dầu hào, đường, tiêu, dầu ăn
  • Hạt nêm
  • Nước tương

Cách làm:

Món ngon mỗi ngày - Mì trường thọ

1. Sơ chế

- Vịt quay rút xương, thịt cắt sợi, xương cho vào nồi nước nấu cho ra nước ngọt.

- Nấm đông cô ngâm mềm, cho vào nồi xương luộc chín, cắt sợi.

- Cà rốt, cần tây, bông hẹ cắt sợi dài khoảng 10cm. Hành tây, cải chua cắt sợi nhuyễn. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Ớt cắt nhỏ.

- Pha nước gia vị: trộn đều 1 chén nước dùng với dầu hào, tiêu, đường, hạt nêm và nước tương.

2. Xào mì

- Phi thơm tỏi, cho mì vào xào đến khi sợi mì se mặt, nêm nước gia vị, trút ra dĩa.

- Tiếp tục phi thơm tỏi, cho cà rốt, cần tây vào xào nhanh, thêm bông hẹ, hành tây, cải chua và nấm đông cô vào xào thêm 1 chút, cho nước gia vị vừa xắp mặt rau, đợi sôi lại thì tắt bếp.

3. Cách dùng

- Xếp mì ra đĩa, xếp rau và thịt vịt quay cắt sợi lên trên. Trang trí với ngò rí, hành lá và ớt cắt sợi.

Mách nhỏ:

Khi xào rau nên xào trên lửa lớn, đảo nhanh tay, rau sẽ không bị ra nước và giữ được độ giòn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo MNMN)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading