Tự làm lẩu chim bồ câu bổ dưỡng ngày cuối tuần
Nguyên liệu: (Thực đơn cho 4-6 người)
1. Xương ống lợn: 0.5kg
2. Xương gà: 0.3kg
3. Kỳ tử: 0.2 gam
4. Đẳng sâm: 0.2 gam
5. Bột gà: 0.1 gam
6. Bột nấm thơm: 0.1 gam
7. Sa tế, ớt bột: 0.1 gam
8. Sá sùng: 0.1 gam
9. Chim câu: 02 con
10. Bò viên: 0.2 kg
11. Cá viên: 0.2 kg
12. Nấm vuốt hổ đen: 0.2kg
13. Nấm bụng dê: 0.2kg
14. Nấm gan bò sữa đỏ: 0.2kg
15. Nấm kim châm: 0.2kg
16. Nấm bụng lợn: 0.2kg
17. Nấm hải sản: 0.2kg
18. Khoai môn Lệ Phố: 0.2kg
19. Cải thảo/rau cần: 0.3kg
20. Mỳ Gia Khánh: 0.2kg
21. Rượu vang đỏ: 1 chai
Cách chế biến:
Ảnh minh họa
- Các loại xương và chim câu rửa sạch rồi cho vào nồi hầm (khoảng 1.5l nước). Bạn nhớ để nước bốc khói, nhưng chưa sôi thì mới cho xương vào, để lửa nhỏ, vớt bọt để nước dùng được trong.
- Khi xương mềm (khoảng 30"), cho các loại rau, củ, gia vị, bột thơm vào để nước dùng có vị ngọt và mùi thơm;
- Nêm muối, nước mắm, bột nêm vừa ăn.
Trình bày:
- Xếp các loại nấm, hành cắt dài ra đĩa theo từng loại. Nếu các loại nấm dài quá có thẻ chẻ đôi.
- Cho nước dùng vào nồi lẩu điện, đợi sôi, cho nấm, đậu hũ vào lẩu khoảng 5" là dùng được, không nên để nấm quá chín sẽ mất vị ngon và bổ dưỡng.
Chúc bạn thành công và có món lẩu ngon bổ dưỡng cho ngày cuối tuần!
Sưu tầm
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận