Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Cơm rang thập cẩm hình cây thông

Thứ Năm, 20/12/2012 09:47

1,602 xem

0 Bình luận

(0)

3706

Món ăn ngon miệng, đầy màu sắc này giúp bạn cung cấp đầu đủ dưỡng chất, năng lượng, vitamin cần thiết cho một ngày làm việc. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món cơm rang thập cẩm này nhé!

Cơm rang là một trong những món ăn phổ biến của ẩm thực Hà Nội và mỗi gia đình người Việt. Để rang cơm ngon là cả một nghệ thuật, không phải ai cũng làm được. Cơm rang thập cẩm được chế biến đơn giản, nhanh và là món ngon được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu:

  • 1 bát tô cơm nguội
  • 1 củ cà rốt
  • 3 quả trứng gà
  • 300g tôm đất
  • 1-2 bắp ngô ngọt
  • 1 khoanh giò lụa lớn
  • Muối, hạt nêm, tỏi, hành lá, hạt tiêu
  • 1 ít giò lụa, cà rốt để cắt hình trang trí, bạn có thể thêm đậu Hà Lan hay rau củ tùy theo sở thích
  • Túi nilon sạch có đầu nhọn dùng để đựng cơm (túi dùng bắt bông kem).

Cách làm:

  • Ngô ngọt bóc vỏ, râu, rửa sạch, dùng dao bào lấy hột ngô, bỏ lõi.
  • Giò lụa thái lạt lựu.
  • Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu lớn, chần sơ qua nước sôi nóng, vớt cà rốt ra rổ cho ráo nước.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Trứng gà cho vào bát, đánh tan thêm nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, hành lá đã thái nhỏ, dùng hai phần ba trứng để rang với cơm, phần còn lại tráng sợi mỏng hay dùng khuôn cắt thành hình ngôi sao để trang trí.
  • Tôm đất bóc nõn, rút chỉ đen, rửa sạch, giã thô tôm.
  • Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào chín, múc tôm ra bát để riêng.
  • Dùng lại chảo đó, cho tiếp cà rốt vào xào, nêm vào một ít muối, hạt nêm, xào khoảng 5-8 phút.
  • Cho tiếp ngô và giò lụa vào xào cùng, đun lửa nhỏ.
  • Đun đến khi cà rốt và ngô chín mềm thì cho tôm, hành lá vào xào cùng nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp cho hỗn hợp cà rốt ra bát để riêng.
  • Dùng chảo đó, thêm dầu ăn và tỏi phi thơm cho cơm vào rang, đun lửa nhỏ để hạt cơm se lại, thì từ từ cho trứng đã đánh tan vào đảo đều để hạt cơm tơi ra.
  • Cho hỗn cà rốt ở trên vào chảo, đảo đều, nêm gia vị vừa ăn.
  • Phần cơm rang để nguội bạn cho vào túi nilon sạch để đựng, dùng tay xoắn phần túi cho thật chặt để cơm có hình dạng chóp.
  • Phần cà rốt, giò lụa, trứng bạn cắt thành hình dạng tùy theo sở thích của bạn.
  • Dùng kéo cắt bỏ túi nilon cho cơm ra đĩa, dùng tăm ghim để giữ cố định phần trứng trang trí, sau đó gắn cà rốt, trứng, giò lụa lên phần cơm tùy theo sở thích của bạn (khi dùng bạn nhớ bỏ phần tăm để ghim trang trí).

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading