YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh chay cho bữa tối ngày rằm thanh đạm

Thứ Năm, 27/12/2012 02:39

1,749 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món canh chay này có mùi vị chua, ngọt, thơm, rất đậm đà nhưng rất dễ nấu và rất dễ ăn. Cùng amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Món canh chay có vị ngọt từ nấm, béo béo của miếng đậu phụ và mềm mềm của đậu phụ non, giòn thơm của phù trúc sẽ giúp cho bữa ăn chay của bạn thêm phần hấp dẫn. Nếu thường xuyên ăn chay vào các ngày rằm hay mùng một, bạn đừng bỏ qua món canh này nhé.

Nguyên liệu:

  • 1 bìa đậu phụ
  • 4 tai nấm đông cô tươi
  • 2 miếng da đậu phụ chiên
  • 1 miếng phù trúc
  • Gia vị: muối, tiêu, bột nêm từ nấm chay.

Cách làm:

  • Phù trúc bẻ thành những miếng nhỏ, cho vào chảo dầu chiên vàng.
  • Nấm đông cô tươi rửa sạch, bỏ gốc, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ.
  • Cho chút dầu ăn vào nồi, thêm da đậu phụ vào, đảo sơ rồi thêm nước vào đun sôi thì thêm đậu phụ trắng, nêm hạt nêm, muối, tiêu cho vừa ăn.
  • Nước sôi thì thêm nấm đã cắt vào, nếm lại cho vừa khẩu vị và tắt bếp.
  • Múc ra tô, thêm phù trúc đã chiên vàng lên trên mặt, rắc rau ngò tuỳ thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Afamily)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading