YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thịt heo xốt mắm ruốc lạ mà ngon

Thứ Sáu, 04/01/2013 09:44

898 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món thịt heo xốt mắm ruốc rất dễ làm mà lại đưa cơm sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Thịt heo là nguyên liệu dễ chế biến, vì vậy mà những món ngon chế biến từ thịt heo luôn nhận được sự ủng hộ của các thành viên trong gia đình. Hơn nữa, món thịt heo xốt mắm ruốc với hương vị thơm ngon của thịt heo, của các gia vị đi kèm sẽ làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm đầm ấm hơn trong thời tiết lạnh giá này.

Nguyên liệu:

  • Thịt thăn heo: 500gr
  • Mỡ heo: 100gr
  • Trứng gà: 3 trứng
  • Mắm ruốc: 100gr
  • Tỏi: 1 củ vừa
  • Sả: 5 cây
  • Hành tím: 50gr
  • Ngò rí: 50gr
  • Khế chín: 1 trái
  • Tiêu, bột ngọt, ớt, đường.

Cách làm:

  • Phi thơm tỏi trong chảo dầu, cho thêm sả, ớt vào khử mùi cho thơm. Tiếp đó cho mắm ruốc, đường, ớt, bột ngọt vào, xào săn để tạo thành xốt mắm ruốc.
  • Mỡ heo thái hạt lựu, ướp với ít đường, để ra chỗ thoáng khoảng 30 phút cho mỡ trong.
  • Trứng gà luộc chín, tách lấy lòng đỏ.
  • Thịt heo rửa sạch, để ráo. Xay thịt thăn với hành tím, tỏi, tiêu, bột nêm, ngò rí.
  • Trộn thịt heo vừa xay với mỡ xắt hạt lựu cho đều.
  • Chia thành 3 phần bằng nhau.
  • Dùng tay nhào nặn từng phần sao cho kết dính với nhau.
  • Cho lòng đỏ trứng vào giữa viên thịt heo, khéo léo nhào nặn viên thịt thành hình tròn như trái banh (có thể không cần viên sao cho thật tròn).
  • Đun sôi dầu trong chảo, từ từ cho "trái banh" thịt heo vào, chiên từ từ đến khi chín vàng đều, thì cho ra đĩa có giấy thấm dầu.
  • Cho trái banh thịt heo ra đĩa kèm xốt mắm ruốc, khế thái lát mỏng, rau thơm. Món ăn này dùng với cơm nóng và dưa leo, cà chua xắt lát vừa ăn. Vị béo mềm của thịt, thơm bùi của lòng đỏ trứng, đậm đà của xốt mắm ruốc trong món ăn giúp đưa cơm khá tốt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Zing)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading