Bánh pancake sữa chua

Thứ Bảy, 26/01/2013 11:01

2,645 xem

0 Bình luận

(0)

2275

Bánh dễ làm, mềm thơm ăn với mật ong hay trái cây thêm ly sữa cho buổi sáng cuối tuần thêm năng động.

Nguyên liệu:

  • 1 cốc bột mì nguyên cám (whole wheat flour)
  • ½ cốc bột mì thường
  • ¼ cốc đường vani hoặc đường trắng thông thường
  • ½ thìa baking powder (bột nướng bánh)
  • ½ thìa baking soda (thuốc muối)
  • Muối
  • 1 quả trứng
  • 2 thìa canh bơ nhạt (cho vào lò vi sóng 25 giây cho mềm)
  • 1 cốc sữa
  • ½ cốc sữa chua
  • 1 thìa nước cam hoặc chanh
  • 1 thìa vani
  • Hoa quả (tùy thích).

Cách làm:

  • Cho tất cả nguyên liệu khô (bột mì, baking powder, baking soda, muối, đường) vào một bát và tất cả nguyên liệu ướt (sữa, vani, sữa chua nước cam vào một bát khác). Trộn đều hai hỗn hợp. 
  • Đổ hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô và trộn đều cho hai hỗn hợp hòa quyện. Nếu bạn cảm thấy hỗn hợp quá đặc, có thể cho thêm chút sữa hoặc nước cam.
  • Thái lát các loại hoa quả. 
  • Đun nóng chảo ở nhiệt độ trung bình. Cho một bơ vào chảo và đảo đều. Dùng thìa canh múc một thìa hỗn hợp bột vào chảo để làm bánh pancake. Làm tương tự cho tới khi hết bột. Cho thêm các lát hoa quả lên trên bột. Khi bề mặt bánh bắt đầu xuất hiện bọt và viền bánh chuyển màu nâu, đảo mặt bánh. 
  • Lấy bánh ra thưởng thức. Bạn có thể ăn bánh pancake với mật ong hoặc thêm nhiều hoa quả và sữa chua nữa lên trên.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Xzone)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading